Tag: Giảm án

Được giảm án phạt vì là người nuôi mèo

Truyền thông Nga cho biết đây là lần đầu tiên một bị cáo được giảm án nhờ là người nuôi mèo.

Ông Hiệp 'khùng' được giảm án

Bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (còn gọi Hiệp 'khùng') kêu oan trong vụ cháy nhà trọ khiến hai vợ chồng chết đã được cấp phúc thẩm giảm án.

Cựu phó ban kế toán AIC được giảm án tù vì con đạt thành tích thi toán quốc tế?

Bị cáo Lê Thị Hương - cựu phó ban kế toán Công ty AIC - người có con đạt thành tích cao trong kỳ thi toán quốc tế - được tòa cấp phúc thẩm giảm án từ tù giam thành án treo. Điều này khiến nhiều người thắc mắc tại sao con học giỏi mẹ lại được giảm án

Nộp lại 1 tỉ đồng, cựu chủ tịch Bình Dương được giảm 1 năm tù

Cựu chủ tịch tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm và một người khác được tòa phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo, giảm một phần hình phạt tòa cấp sơ thẩm đã tuyên. Hai người còn lại không được tòa chấp nhận kháng cáo.

'Trùm' buôn lậu xăng: Xin giảm án cho con trai để về chăm lo gia đình đang 'bi đát'

TTO - Nói lời sau cùng tại phiên tòa, "trùm" buôn lậu nhận hết tội danh như cáo trạng truy tố, chỉ xin giảm nhẹ hình phạt cho con trai để sớm về lo cho gia đình, cho mẹ đang bệnh.

Nộp thêm nửa tỉ đồng, cựu thứ trưởng Y tế được giảm 1 năm tù

TTO - Tòa cấp phúc thẩm quyết định giảm án cho ông Trương Quốc Cường, cựu thứ trưởng Bộ Y tế, từ 4 năm xuống còn 3 năm tù vì đã cùng gia đình nộp thêm 500 triệu đồng để khắc phục hậu quả...

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho 21 bị án

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án, có 2 người nước ngoài. Trước đó, Chủ tịch nước cũng có quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho nhiều bị án nhân dịp Quốc khánh 2-9.

Cựu chủ tịch hội đồng khoa học MEC Mai Phan Lợi được giảm 3 tháng tù

TTO - Ông Mai Phan Lợi được tòa cấp phúc thẩm giảm án từ 48 tháng tù xuống còn 45 tháng tù vì có nhiều thành tích trong quá trình công tác, gia đình chủ động khắc phục hậu quả, bản thân bị cáo đang bị bệnh, thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải.

Nộp 85 bằng khen, ông Nguyễn Đức Chung được giảm 1 năm tù vụ Nhật Cường

TTO - Tòa phúc thẩm đánh giá ông Chung đã thay đổi nhận thức, thừa nhận hành vi phạm tội nên có căn cứ để giảm án. Tính cả 3 vụ án, ông Chung được giảm từ 16 năm tù xuống còn 12 năm tù.

Nộp thêm tiền khắc phục hậu quả, 5 người trong vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được giảm án

TTO - Do nộp thêm tiền khắc phục hậu quả, 5 trong số 19 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được giảm mỗi người 6-9 tháng tù.