04/12/2021 00:25 GMT+7

Phúc của 'Cây táo nở hoa' đóng sitcom dài 150 tập của Luk Vân

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Sau thành công với vai Phúc trong 'Cây táo nở hoa', diễn viên Trịnh Thảo vào vai chính trong sitcom dài 150 tập mang tên 'Chuyện của Hiền'. Đây là sitcom dài tập đầu tiên thiên về hài hước do Luk Vân làm đạo diễn.

Phúc của Cây táo nở hoa đóng sitcom dài 150 tập của Luk Vân - Ảnh 1.

Trịnh Thảo (giữa) trong buổi ra mắt sitcom "Chuyện của Hiền" - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Tối 3-12, ê kíp sitcom Chuyện của Hiền có buổi ra mắt tại TP.HCM với sự tham gia của dàn diễn viên: Trịnh Thảo, Trần Nhậm, Him Phạm, Tiko Tiến Công, Vi Xù, Cindy Diễm My, Duy Luân, Jenna,  Bảo Ân, Phú Thịnh, Trúc Vy, Quản Hân, Đỗ Diễm...

Trịnh Thảo cho biết, bản thân cô không kén vai, còn trẻ nên cứ thử sức các vai diễn nếu có cơ hội. "Vai diễn nào cũng có áp lực riêng, kể cả những vai ít phân đoạn. Khác với nhân vật trong Cây táo nở hoa, Hiền trong Chuyện của Hiền vui vẻ, hài hước nên mình cần năng lượng vui vẻ rất nhiều. Với Thảo, năng lượng vui vẻ khó hơn năng lượng buồn nên cố gắng hoàn thành vai diễn tốt nhất" - Trịnh Thảo nói với Tuổi Trẻ Online.

Phúc của Cây táo nở hoa đóng sitcom dài 150 tập của Luk Vân - Ảnh 2.

Trịnh Thảo không ngại thử sức với nhiều vai diễn - Ảnh: Facebook Trịnh Thảo

Theo Trịnh Thảo, tính cách nhân vật này giống cô ngoài đời khoảng 30-40%. 

Phúc của Cây táo nở hoa đóng sitcom dài 150 tập của Luk Vân - Ảnh 3.

Đạo diễn Luk Vân (giữa) cùng diễn viên trong "Chuyện của Hiền" - Ảnh: Facebook Luk Vân

Còn với Luk Vân, Chuyện của Hiền là một dự án khởi động lại sau dịch của cô. Kịch bản phim dựa trên câu chuyện có thật của một bạn trợ lý tên Hiền từng làm việc với nữ đạo diễn "triệu view".

Chuyện của Hiền khai thác các tình huống đậm chất hài hước, vui nhộn của những người trẻ cá tính thông qua câu chuyện gần gũi, dở khóc dở cười, mang đến bài học ý nghĩa nhân văn.

Với tiêu chí chọn diễn viên phù hợp với nhân vật, có ngoại hình và năng lực diễn (đây là yếu tố rất quan trọng), Luk Vân chọn ra dàn diễn viên trẻ có thực lực tham gia.

Hướng đến đối tượng khán giả là sinh viên và nhân viên văn phòng, Luk Vân chia sẻ: "Bản thân Luk tiếp xúc nhiều với sinh viên ở vai trò giám khảo các cuộc thi nên mình rất hiểu sinh viên. Luk Vân cũng nghĩ mình dễ dàng chuyển tải thông điệp đến khán giả là nhân viên văn phòng trẻ tuổi".

Phúc của Cây táo nở hoa đóng sitcom dài 150 tập của Luk Vân - Ảnh 4.

Ba diễn viên chính (từ trái qua): Trần Nhậm, Trịnh Thảo, Him Phạm - Ảnh: Facebook Luk Vân

Do sitcom này vừa quay vừa chiếu nên Luk Vân và diễn viên sẽ nhận được nhiều phản hồi của khán giả. Dựa theo đó, ê kíp chọn lọc những ý kiến góp ý tốt cho nhân vật để thay đổi đáp ứng nhu cầu khán giả. Điều này giúp diễn viên điều chỉnh vai có thêm màu sắc.

Nữ đạo diễn cũng "bật mí", nếu sitcom này tạo được sức hút, được khán giả yêu mến, cô sẽ thực hiện phiên bản điện ảnh.

Nói về định hướng sắp tới, Luk Vân cho biết, năm 2024 cô sẽ làm phim độc lập đi thi quốc tế.

Sitcom Chuyện của Hiền phát trên YouTube Chuyện của Hiền 2 tập/tuần. Mỗi tập có thời lượng 13 - 15 phút.

Luk Vân: hoan hỉ tìm kiếm những điều long lanh Luk Vân: hoan hỉ tìm kiếm những điều long lanh

TT - Buổi chiếu ra mắt "Thật tuyệt vời khi ở bên em" tại Viện Nghiên cứu phim TP trở thành buổi gặp gỡ thân tình: nơi có bạn bè, thầy cô, những người trẻ mê phim... Và dĩ nhiên không thể thiếu sự có mặt của cô đạo diễn sinh năm 1990.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên