Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Phú Yên tập trung phát triển kinh tế biển

14/10/2020 12:47 GMT+7

TTO - Khai thác, phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế, trọng tâm là kinh tế biển là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của tỉnh Phú Yên trong giai đoạn 2020-2025.

Phú Yên tập trung phát triển kinh tế biển - Ảnh 1.

Quang cảnh lễ khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII - Ảnh: DUY THANH

Sáng 14-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) khai mạc tại TP Tuy Hòa. Đến dự và chỉ đạo đại hội có Đại tướng Ngô Xuân Lịch - ủy viên Bộ Chính trị, phó bí thư Quân ủy Trung ương, bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Phạm Đại Dương - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - nhấn mạnh: "Việc phát triển phải hướng tới một Phú Yên phú cường và yên bình, một Phú Yên giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh, một Phú Yên mà ở đó, sự phát triển không để lại ai ở phía sau".

Báo cáo của đại hội cho biết Phú Yên xác định có 6 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong 5 năm tới. Đó là triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp xâu dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện; xây dựng con người Phú Yên phát triển toàn diện, gắn phát triển tri thức với phát triển thể chất, đạo đức và kỹ năng xã hội.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao các chỉ số liên quan đến cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Khai thác, phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế, trọng tâm là kinh tế biển gắn với đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển, nhất là khu kinh tế Nam Phú Yên.

Phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ, phát triển sản phẩm theo chuỗi, tạo ra các sản phẩm chủ lực, có chất lượng, giá trị kinh tế cao.

Quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả tài nguyên, khoáng sản; bảo vệ môi trường; chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị Phú Yên cần xây dựng chiến lược, quy hoạch tổng thể, dài hạn, khoa học và đầu tư, phát triển một cách có trọng tâm, trọng điểm.

"Tận dụng tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, nhất là du lịch biển và khai thác, nuôi trồng thủy sản. Khuyến khích ngư dân bám biển sản xuất kết hợp với bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc" - Đại tướng Ngô Xuân Lịch chỉ đạo.

Đại tướng cũng yêu cầu cùng với phát triển kinh tế, phải chú trọng đẩy mạnh phát triển văn hóa - xã hội, bảo vệ môi trường; thực hiện tốt nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên là bảo đảm quốc phòng, an ninh.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận