13/12/2023 10:49 GMT+7

Phú Yên tăng vốn để đầu tư hoàn chỉnh nhà lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Tỉnh Phú Yên quyết định tăng thêm khoảng 6 tỉ đồng để đầu tư hoàn chỉnh dự án nhà lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ ở TP Tuy Hòa.

Dự án nhà lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ bị

Dự án nhà lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ bị "đứng hình" 3 năm qua do vướng mặt bằng một hộ gia đình gần đó - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

HĐND tỉnh Phú Yên vừa ban hành nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nhà lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ (tại khu đất 01 Tản Đà, phường 1, TP Tuy Hòa), một dự án có ý nghĩa nhưng bị ngưng trệ thi công mấy năm qua vì nhiều lý do khác nhau.

Theo nghị quyết HĐND tỉnh vừa ban hành, tổng mức đầu tư dự án sau điều chỉnh lên trên 21 tỉ đồng, tức tăng khoảng 6 tỉ đồng so với trước đó, thời gian thực hiện dự án từ năm 2020 - 2024.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Khoa Đãm - trưởng Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên, đơn vị chủ đầu tư - cho biết nguyên nhân của việc tăng tổng mức đầu tư của dự án nhà lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ là do tăng chi phí bồi thường cho một hộ dân có đất nằm trong quy hoạch xây dựng dự án.

"Sau khi HĐND tỉnh ban hành nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nhà lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ, chúng tôi sớm lập hồ sơ điều chỉnh dự án gửi Sở Xây dựng để thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt" - ông Đãm nói.

Cũng theo ông Đãm, nếu không có gì thay đổi thì dự kiến qua Tết Giáp Thìn 2024, đơn vị thi công sẽ triển khai xây dựng trở lại.

Nhà lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ đình trệ vì giải phóng mặt bằng

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, dự án nhà lưu niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ được thực hiện để thể hiện tấm lòng ngưỡng mộ và trân trọng của nhân dân Phú Yên đối với luật sư Nguyễn Hữu Thọ - người đã được quân dân Phú Yên giải thoát khỏi sự quản thúc của chế độ Ngô Đình Diệm trong chiến tranh.

Công trình được kỳ vọng sẽ để lại dấu ấn, giáo dục tinh thần yêu nước cho các thế hệ, đồng thời phục vụ phát triển du lịch.

Dự án khởi công từ tháng 3-2020 với tổng mức đầu tư gần 15 tỉ đồng, theo kế hoạch phài hoàn thành trong năm 2021, nhưng thi công trong vài tháng thì tạm ngưng từ tháng 6-2020 cho đến nay.

Lý do chính là việc giải phóng mặt bằng gần 780m2 đất xưởng cưa của một hộ dân thuộc loại đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp bị vướng quy định về định giá đất cụ thể để làm căn cứ bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất.

Phú Yên đột phá thế nào để năm 2030 thành tỉnh phát triển?Phú Yên đột phá thế nào để năm 2030 thành tỉnh phát triển?

Ngày 9-12, HĐND tỉnh Phú Yên ra nghị quyết thông qua quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên