Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Phú Yên: Hàng nghìn người yêu thi ca trẩy hội thơ Nguyên tiêu lần thứ 39

19/02/2019 18:35 GMT+7

Tối 19-2 (rằm tháng giêng), khi thi ca được cả nước tôn vinh trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17, Hội thơ Nguyên tiêu Phú Yên lần thứ 39 xuân Kỷ Hợi cũng khai hội trên đỉnh núi Nhạn (TP Tuy Hòa).


Phú Yên:  Hàng nghìn người yêu thi ca trẩy hội thơ Nguyên tiêu lần thứ 39 - Ảnh 1.

Hàng nghìn người yêu thi ca hội ngộ trên núi Nhạn, tham dự Hội thơ Nguyên tiêu Phú Yên lần thứ 39 - Xuân Kỷ Hợi - ảnh: Hạnh Hiếu

Hàng nghìn người yêu thi ca ở Phú Yên lên ngọn "núi thơ" dự hội thơ xuân. Bên cạnh đó còn có văn nghệ sĩ đến từ TP.HCM, Cà Mau, Chungbuk (Hàn Quốc)…

​Từ gần 330 bài thơ của các tác giả ở ba miền Trung - Nam - Bắc gửi về tham dự, ban tổ chức hội thơ chọn hơn 20 thi phẩm để giới thiệu với những người yêu thơ trong đêm hội Nguyên tiêu. Bên cạnh những cây bút thơ đã rất quen thuộc với bạn yêu thi ca ở Phú Yên, hội thơ năm nay có những gương mặt mới, lần đầu tiên xuất hiện tại "tiệc thơ" và tiếp tục có sự tham gia của văn nghệ sĩ đến từ Liên đoàn Nghệ thuật dân gian Chungbuk.

Phú Yên:  Hàng nghìn người yêu thi ca trẩy hội thơ Nguyên tiêu lần thứ 39 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - Phạm Đại Dương đánh trống khai hội thơ Nguyên tiêu

​Trong khuôn khổ hội thơ, vòng chung khảo cuộc thi Người đẹp Nguyên tiêu qua ảnh nghệ thuật lần thứ 9 xuân Kỷ Hợi cũng đã thu hút sự quan tâm của công chúng. Ngoài giải thưởng chính Người đẹp Nguyên tiêu xuân Kỷ Hợi, ban tổ chức cuộc thi còn trao 5 giải phụ: Người đẹp trình diễn thơ hay nhất, Người đẹp có trang phục đẹp nhất, Người đẹp ăn ảnh nhất, Người đẹp duyên dáng nhất và Người đẹp được khán giả yêu thích nhất.

Hội thơ Nguyên tiêu truyền thống tỉnh Phú Yên là một hoạt động văn hoá độc đáo, không những thu hút bạn yêu thơ gần xa, mà còn là một nhịp cầu để khách du lịch đến với xứ Hoa Vàng Cỏ Xanh.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận