Bị cáo nhiều tội danh nhất là Võ Thoại bị tòa xử phạt 15 năm tù. 15 bị cáo khác bị phạt từ 15 tháng tù đến 10 năm tù, hai bị cáo còn lại được cho hưởng án treo. Các bị cáo còn phải bồi thường 224 triệu đồng cho người bị hại và Công an Phú Yên.
Tại phiên tòa, hội đồng xét xử xác định: tối 13-6-2003, Nguyễn Giang Bình (sinh 1977, ở thôn Bàn Nham Bắc, xã Hòa Xuân Tây) cùng một thanh niên khác đã lẻn vào lấy trộm sắt trong công trường thi công cầu Bàn Thạch trên quốc lộ 1A. Khi bị bảo vệ công trường phát hiện, Bình đã nhảy xuống sông và chết ngạt.
Ngày hôm sau, gia đình cho rằng Bình bị công nhân công trường đánh chết nên đã cùng hàng chục thanh niên trong thôn mang quan tài đến đặt trên quốc lộ 1A để yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết, gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền.
Khi lực lượng công an đến giải tán, nhiều thanh niên quá khích đã dùng xăng đốt phá xe phòng cháy chữa cháy, môtô, các công cụ hỗ trợ và đập phá nhiều tài sản khác gây thiệt hại trên 540 triệu đồng; đồng thời dùng cây, gậy, gạch đá tấn công làm bị thương hơn 11 cán bộ, chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận