Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Phú Quốc thiệt hại hơn 68 tỉ đồng sau đợt ngập lịch sử

07/08/2019 10:33 GMT+7

TTO - Sáng 7-8, ông Mai Văn Huỳnh - bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) - cho biết theo thống kê ban đầu, tổng giá trị thiệt hại sau trận ngập lịch sử ở huyện đảo này ước tính hơn 68 tỉ đồng.

Phú Quốc thiệt hại hơn 68 tỉ đồng sau đợt ngập lịch sử - Ảnh 1.

Một đoạn vỉa hè đường Trần Phú, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc bị nước cuốn trôi - Ảnh: DUY KHÁNH

Cụ thể có 3.874 căn nhà bị ngập, 10 căn nhà bị tốc mái và 2 căn nhà bị sập. Nhiều đoạn đường ở thị trấn Dương Đông và xã Cửa Dương bị ngập nặng, trong đó có đoạn bị ngập một đoạn dài đến 4km, nước ngập sâu đến 1,5m.

Phú Quốc thiệt hại hơn 68 tỉ đồng sau đợt ngập lịch sử - Ảnh 2.

Đồ họa: T.ĐẠT

Bên cạnh đó, trận ngập đã làm hư hại 10ha hoa màu của người dân, làm chết 1.675 con gia cầm. Hai xã Hàm Ninh và Dương Tơ có hơn 16 tấn cá nước ngọt bị nước cuốn trôi. Hơn 10 tấn muối bị chìm ở xã Dương Tơ và 1 chiếc ghe nhỏ bị chìm ở xã Bãi Thơm.

Phú Quốc thiệt hại hơn 68 tỉ đồng sau đợt ngập lịch sử - Ảnh 3.

Vợ chồng ông Lê Văn Thắng (khu phố 3, thị trấn Dương Đông) rào lại ranh giới mảnh đất trồng dừa và tràm của nhà bị nước cuốn trôi ra biển - Ảnh: DUY KHÁNH

Chính quyền huyện Phú Quốc đã huy động gần 650 người và các phương tiện tham gia cứu hộ đưa gần 800 người dân ở những vùng ngập nặng đến nơi trú tránh an toàn.

Đến thời điểm hiện tại chưa có thông tin thiệt hại về người trong cơn ngập lịch sử vừa qua.

Phú Quốc thiệt hại hơn 68 tỉ đồng sau đợt ngập lịch sử - Ảnh 4.

Người dân ấp Bến Tràm (xã Cửa Dương) chỉ vạch nước ngập lịch sử ngày 5-8 - Ảnh: DUY KHÁNH

Theo ghi nhận, sáng nay 7-8 toàn đảo Phú Quốc đang có mưa rất lớn, UBND huyện Phú Quốc tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng túc trực 24/24 tại các điểm xảy ra ngập nặng để sẵn sàng ứng phó, đưa người dân đến nơi an toàn, đồng thời hỗ trợ di dời tài sản cho người dân.

Phú Quốc thiệt hại hơn 68 tỉ đồng sau đợt ngập lịch sử - Ảnh 5.

Mưa lớn khiến nước không có chỗ thoát đã vỡ bờ biển tại khu phố 3, thị trấn Dương Đông, tạo thành một cửa biển mới rộng hơn 40m - Ảnh: DUY KHÁNH

Người dân lồng nhạc cho clip quay cảnh Người dân lồng nhạc cho clip quay cảnh 'ngập chưa từng thấy' ở Phú Quốc

TTO - Trận ngập lịch sử hai ngày qua ở Phú Quốc (Kiên Giang) khiến hàng ngàn người dân lâm cảnh khốn đốn. Cư dân mạng ở Phú Quốc liên tục đăng tải những hình ảnh và cả những clip được lồng nhạc cho cảnh tượng "chưa từng thấy" này.

DUY KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận