22/05/2024 19:52 GMT+7

Phú Quốc tạm dừng cho lãnh đạo đi nước ngoài để tập trung xử lý các vụ việc đất đai, xây dựng

SƠN LÂM
và 1 tác giả khác

Ngày 22-5, thông tin từ Thành ủy Phú Quốc cho biết đã có văn bản về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài.

Một góc khu dân cư K8 lấn chiếm đất rừng của Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ ở Phú Quốc - Ảnh: CHÍ CÔNG

Một góc khu dân cư K8 lấn chiếm đất rừng của Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ ở Phú Quốc - Ảnh: CHÍ CÔNG

Văn bản này được gửi đến các thành ủy viên, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố, bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thành ủy Phú Quốc.

Nội dung văn bản thông báo việc Ban Thường vụ Thành ủy quyết định tạm dừng việc giải quyết cho đi nước ngoài đối với cấp ủy viên, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố, bí thư, phó bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thành ủy Phú Quốc và lãnh đạo ủy ban nhân dân cấp xã. 

Trừ các trường hợp được chỉ định tham gia các đoàn công tác do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức.

Mục đích của việc này được giải thích là nhằm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và của cấp xã từ nay đến hết năm 2024. Nhất là giải quyết một số nhiệm vụ cấp bách như quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, khoáng sản, an ninh trật tự...

Đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khuyết điểm, hạn chế theo kết luận trước đó của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang về các hoạt động tại Phú Quốc đã ban hành.

Thành ủy Phú Quốc cho biết đến nay tổ công tác đặc biệt tỉnh đã kiểm tra và phát hiện 1.744 vụ vi phạm với diện tích 685ha (đất Nhà nước quản lý và đất rừng). Trong đó, lực lượng chức năng địa phương xử lý hành chính 1.020 vụ, xử lý hình sự 15 vụ, 23 đối tượng (chưa xử lý 709 vụ).

Địa phương thu hồi diện tích 198,6ha. Trong đó, đất Nhà nước quản lý hơn 85ha; đất rừng phòng hộ hơn 11ha và đất rừng đặc dụng hơn 100ha.

Phú Quốc hiện có khoảng 420 khu phân lô, hơn 8.707 thửa (trên 900 căn nhà), diện tích 194,97ha (phân lô, tách thửa trên chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, cấp phép xây dựng cơ sở hạ tầng).

Hạt kiểm lâm Phú Quốc thụ lý 681 vụ lấn chiếm rừng, phá rừng với diện tích 256,2ha. Trong đó, xử lý hình sự 21 vụ, với 37 đối tượng…

Địa phương đã và đang quyết liệt vào cuộc xử lý, siết chặt và không để xảy ra phức tạp thêm.

Lại phát hiện công trình xây dựng trái phép trên núi Điện Tiên, Phú QuốcLại phát hiện công trình xây dựng trái phép trên núi Điện Tiên, Phú Quốc

Nhiều người dân bức xúc khi phát hiện công trình giống nhà ở ngang nhiên ‘mọc’ trên đỉnh núi Điện Tiên, phường Dương Đông, TP Phú Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên