Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

“Phù phép” thịt heo thành thịt đà điểu

03/06/2016 13:19 GMT+7

TTO - Theo một công nhân quản lý tại cơ sở, để “phù phép” thịt heo thành các loại “đặc sản” chỉ cần trộn thịt heo vào tiết, cấp đông và đóng gói.

Ngày 2-6, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP.HCM) cho biết vừa đột kích căn nhà không số tại đường số 3 (khu phố 7, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức), phát hiện các công nhân đang “phù phép” thịt heo thành các “đặc sản” như đà điểu, nhím. 

Theo PC49, chủ cơ sở này là bà Lương Thị Thu Thủy, tổ chức sản xuất kinh doanh từ đầu năm 2016 đến nay.

Qua kiểm tra, PC49 phát hiện trong kho lạnh, tủ đông và các khay nhựa chứa trên 1,1 tấn thịt heo. Trong đó có trên 100kg đã qua “phù phép”, chờ phân phối.

PC49 còn phát hiện một máy hút chân không, một xô nhựa đựng tiết heo, nguyên liệu được cho là để ngâm tẩm thịt heo và thùng chứa hàng trăm bìa giấy, bịch nilông in sẵn với các nội dung “thịt nhím cắt lát” hoặc “sản phẩm từ đà điểu”.

Theo một công nhân quản lý tại cơ sở, để “phù phép” thịt heo thành các loại “đặc sản” chỉ cần trộn thịt heo vào tiết, cấp đông và đóng gói.

“Đặc sản” thành phẩm sẽ được phân phối cho các mối hàng ở các tỉnh miền Trung bằng xe khách, trung bình mỗi ngày gần 200kg.

HOÀNG LỘC - ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận