Phụ huynh tố hiệu trưởng bóp cổ học sinh, hiệu trưởng phản bác

08/01/2019 09:49 GMT+7

TTO - Phụ huynh của một học sinh Trường THCS Quảng Cư, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa gửi đơn đến cơ quan chức năng tố hiệu trưởng trường này bóp cổ con mình tại phòng làm việc sáng 6-1.

Phụ huynh tố hiệu trưởng bóp cổ học sinh, hiệu trưởng phản bác - Ảnh 1.

Trường THCS Quảng Cư, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) - Ảnh người dân cung cấp

Trao đổi với báo chí, bà V.T.T. (42 tuổi, trú tại khu phố Công Minh, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn) cho biết: sáng chủ nhật 6-1, con trai bà là T.N.Đ. (14 tuổi, đang học lớp 8D Trường THCS Quảng Cư) đến trường học bù ngày nghỉ Tết dương lịch.

Buổi học hôm đó có thể Đ. phạm lỗi nên thầy hiệu trưởng P.X.H. đưa lên phòng làm việc, dùng tay bóp cổ làm Đ. bị xước da cổ. Khẳng định là có việc này, bà T. cho biết gia đình rất bức xúc vì cách hành xử của thầy hiệu trưởng.

"Các cháu học sinh nghịch ngợm, có lỗi thì thầy giáo phải răn đe. Đằng này thầy giáo H. lại đưa Đ. lên phòng làm việc rồi hành xử như thế khiến Đ. hoang mang. Gia đình tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc này", bà T. nói.

Còn theo lời kể của em T.N.Đ., sáng 6-1 khi có trống vào lớp, không thấy cô giáo lên lớp nên các học sinh ngồi tập bài hát cổ vũ bóng đá. Đúng lúc này thầy hiệu trưởng đi đến lớp trông thấy liền bắt Đ. lên phòng thầy, đóng cửa lại rồi dùng tay bóp cổ, giúi đầu em vào tường.

Hiện trên cổ của Đ. vẫn còn có vết xước đỏ ngoài da. Hai ngày nay Đ. kêu đau ở cổ, tinh thần không bình thường nên gia đình cho Đ. ở nhà để theo dõi. Gia đình mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc, phụ huynh học sinh nói.

Phụ huynh tố hiệu trưởng bóp cổ học sinh, hiệu trưởng phản bác - Ảnh 2.

Trên cổ em Đ. vẫn còn vết xước đỏ - Ảnh người thân em Đ. cung cấp

Ông Hoàng Trung Kiên - trưởng phòng GD-ĐT TP Sầm Sơn - cho biết: "Chiều 7-1, lãnh đạo phòng mới biết thông tin liên quan đến Trường THCS Quảng Cư. Ngay sau đó cán bộ phòng đã làm việc với nhà trường để xác minh vụ việc, yêu cầu ban giám hiệu nhà trường báo cáo vụ việc bằng văn bản về phòng.

Trước mắt, phòng yêu cầu ban giám hiệu nhà trường cùng lãnh đạo phòng GD-ĐT xuống thăm hỏi, động viên học sinh, phụ huynh học sinh, ghi nhận nguyện vọng của gia đình học sinh. Hiện Phòng GD-ĐT TP đang phối hợp với nhà trường, gia đình xác minh vụ việc để xử lý theo quy định của ngành".

Trao đổi qua điện thoại với báo chí, thầy giáo P.X.H. phủ nhận việc bóp cổ học sinh như phản ánh của em Đ. và nội dung tố cáo của gia đình em.

"Việc tôi đưa học sinh này lên phòng làm việc của mình là có thật nhưng không bóp cổ em. Có thể một số cán bộ, giáo viên của trường đã có người xúi giục, cố tình đẩy sự việc lên phức tạp như vậy", thầy H. nói.

Được biết, thầy P.X.H. làm công tác quản lý trong ngành giáo dục đã hàng chục năm, sắp đến tuổi nghỉ hưu.

Phụ huynh tố hiệu trưởng bóp cổ học sinh, hiệu trưởng phản bác - Ảnh 3.

Trên cổ em Đ. vẫn còn vết xước đỏ - Ảnh người thân em Đ. cung cấp

Vụ hiệu trưởng bị tố xâm hại nam sinh: Cần quy định về tiếp xúc riêng học sinh Vụ hiệu trưởng bị tố xâm hại nam sinh: Cần quy định về tiếp xúc riêng học sinh

TTO - Thông tin vị hiệu trưởng trường dân tộc nội trú bị hàng loạt nam sinh tố giác ép quan hệ tình dục đã gây phẫn nộ trong dư luận.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận