01/12/2023 18:52 GMT+7

Phụ huynh dự giờ tiết học mở 'thấy thương cô giáo quá'

'Dự giờ tiết học mở hôm nay, tôi thấy thương cô giáo quá. Cô quá vất vả với đàn con mấy chục đứa…'.

Phụ huynh dự giờ tiết học mở do cô Phạm Minh Trang, lớp 1/1, giảng dạy

Phụ huynh dự giờ tiết học mở do cô Phạm Minh Trang, lớp 1/1, giảng dạy

Đó là tâm sự của chị Nguyễn Thị Thu, phụ huynh Trường tiểu học Đống Đa, quận Tân Bình, TP.HCM, sau khi dự giờ tiết học mở ở lớp con trai của mình.

Tiết học mở ở Trường tiểu học Đống Đa diễn ra ngày 1-12 ở lớp 1/1 và lớp 1/2, phụ huynh được mời vào trường, dự giờ tiết học của con em mình.

"Tôi không ngờ các con học vui vẻ như thế. Bé nhà tôi ở nhà khá nhút nhát. Nhưng hôm nay khi dự giờ tiết học mở, tôi lại thấy bé năng động và tự tin. Thực sự tôi rất phấn khởi" - chị Khánh Như, phụ huynh lớp 1/1, đã nhận xét như thế sau khi dự giờ tiết toán do cô Phạm Minh Trang giảng dạy.

Từ đầu đến cuối tiết học, các học sinh được hoạt động liên tục với những trò chơi, viết bảng để làm phép tính… Tiết toán nhưng cô giáo không chỉ dạy toán, cô còn lồng nội dung giáo dục bảo vệ môi trường vào clip nói về việc ô nhiễm môi trường dưới đáy biển. Và những câu trả lời ngây ngô nhưng rất thật của học sinh khiến các phụ huynh cười ồ: "Con sẽ xuống đáy biển nhặt hết rác rồi mang về nhà bỏ vào thùng rác".

Khác với những tiết học bình thường khác, ở tiết học mở, các học sinh sẽ quay lại cúi đầu chào ba mẹ mình trước và sau khi kết thúc tiết học

Khác với những tiết học bình thường khác, ở tiết học mở, các học sinh sẽ quay lại cúi đầu chào ba mẹ mình trước và sau khi kết thúc tiết học

Tương tự, ở lớp 1/2, cô Lý Thụy Thúy Lan đã lên tiết môn tiếng Việt với bài học "Im và um". Anh Hoàng Danh, phụ huynh lớp 1/2, cho biết: "Cô giáo đã rất sáng tạo và cũng sử dụng khá nhiều đồ dùng dạy học để học sinh được học theo hướng trực quan, sinh động. 

Đó giờ tôi cứ nghĩ màn hình ở lớp chỉ đơn giản là màn hình tivi cho học sinh xem clip. Không ngờ nó là bảng tương tác, hỗ trợ cho giáo viên và học sinh rất nhiều trong quá trình dạy và học. Tiết học mở hôm nay đã mang lại cho tôi nhiều bất ngờ. Tôi thấy yên tâm và tin tưởng khi gởi con cho nhà trường" - anh Danh khẳng định.

Bà Nguyễn Thị Mùi, bà nội của bé Tuệ An, lớp 1/2, còn chia sẻ: "Tôi cũng từng là giáo viên nhưng khi dự giờ tiết học mở mới thấy cô giáo ngày nay quá vất vả. Cô nói liên tục và di chuyển liên tục. 

Không những thế, cô còn biết sử dụng đồ dùng dạy học hiện đại, dạy lý thuyết đi đôi với thực hành. Học sinh phải liên tục làm việc nên không có thời gian nói chuyện riêng"…

Cô Lý Thụy Thúy Lan dạy học sinh tập viết có sự hỗ trợ của bảng tương tác

Cô Lý Thụy Thúy Lan dạy học sinh tập viết có sự hỗ trợ của bảng tương tác

Học sinh được vận động ngay trong giờ học chứ không chỉ ngồi một chỗ

Học sinh được vận động ngay trong giờ học chứ không chỉ ngồi một chỗ

Sẽ mở rộng mô hình tiết học mở

Theo cô Nguyễn Thị Dung, hiệu trưởng Trường tiểu học Đống Đa, mô hình lớp học mở đã được trường thực hiện từ nhiều năm nay nhưng chỉ áp dụng ở tiết học tiếng Anh.

Năm nay, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, trường sẽ mở rộng mô hình lớp học mở ở các môn học khác nhau và ở tất cả các khối lớp.

"Lớp học mở chính là một cách để công khai chất lượng giáo dục. Trước đây nhà trường chỉ thực hiện việc này trên trang thông tin điện tử, ở các buổi họp phụ huynh, lễ tổng kết năm học… thì nay các phụ huynh sẽ được "mắt thấy tai nghe" về việc học tập của con em mình" - cô Dung nhấn mạnh.

Trường tiểu học TP.HCM mời phụ huynh dự giờ học của conTrường tiểu học TP.HCM mời phụ huynh dự giờ học của con

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, nhiều trường tiểu học công lập trên địa bàn TP.HCM sẽ tổ chức tuần lễ 'Open house' - mời phụ huynh đến dự giờ học của con em mình đến ngày 20-11-2018.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên