22/01/2019 22:37 GMT+7

Phóng viên Nhật đổ tới buổi tập của đội tuyển Việt Nam

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Buổi tập chiều 22-1 của đội tuyển Việt Nam tại Dubai (UAE) có khá đông phóng viên Nhật Bản đến theo dõi và ghi hình thầy trò HLV Park Hang Seo tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019 diễn ra vào ngày 24-1.

Phóng viên Nhật đổ tới buổi tập của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Các phóng viên Nhật Bản và Việt Nam cùng tác nghiệp trên sân tập - Ảnh: N.K

Theo tiết lộ của nữ phóng viên Kosugi Mai (tờ thể thao Nikkan), có khoảng 100 phóng viên Nhật Bản tác nghiệp tại Vòng chung kết Asian Cup 2019 để đưa tin về đội tuyển Nhật Bản. 

Ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam cũng có đến 11 phóng viên của 5 tờ báo và truyền hình đến theo dõi buổi tập. 

Họ quan sát và ghi hình rất kỹ từng cử động của thầy trò HLV Park Hang Seo trên sân tập. Có phóng viên Nhật Bản còn dùng cả ống nhòm nhỏ để theo dõi cho kỹ.

Phóng viên Nhật đổ tới buổi tập của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Phóng viên Nhật Bản còn dùng cả ống nhòm để theo dõi buổi tập - Ảnh: N.K

Như khi ông Park đùa giỡn đạp chân vào mông một cầu thủ Việt Nam, phóng viên ảnh Takashi Tatsuta (tờ Hochi Shimbun) đã "khoe" ngay với đồng nghiệp Tomoya Okajima làm chung báo về tấm hình "đắt giá" này với vẻ mặt khá nghiêm trọng.

Phóng viên Nhật đổ tới buổi tập của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Phóng viên ảnh Takashi Tatsuta (phải) "khoe" với đồng nghiệp Tomoya Okajima về bức ảnh ông Park "đá" cầu thủ - Ảnh: N.K

Khi đó, chúng tôi đang trò chuyện cùng Tomoya Okajima và sẵn tiện, Takashi Tatsuta hỏi ngay: "Ông ấy tức giận với cầu thủ của mình à?". 

Ngay lập tức, chúng tôi phải giải thích rằng đây chỉ là hành động đùa của HLV Park Hang Seo với các cầu thủ khiến anh chàng mới vỡ lẽ là mình nhầm.

Phóng viên Nhật đổ tới buổi tập của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

Các phóng viên Nhật Bản chăm chú theo dõi và ghi hình buổi tập - Ảnh: N.K

Bên cạnh việc ghi hình buổi tập của đội tuyển Việt Nam, đài truyền hình Asahi cũng tham gia phỏng vấn tiền đạo Ngân Văn Đại trước buổi tập cùng cánh phóng viên Việt Nam. 

Họ hỏi Ngân Văn Đại hai câu, trong đó có câu hỏi "Đội tuyển Việt Nam có sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo cổ động viên. Anh có nghĩ đây sẽ là động lực giúp đội tuyển Việt Nam chơi tốt trước Nhật Bản?".

Phóng viên Nhật đổ tới buổi tập của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 5.

Ê kíp đài truyền hình Asahi

Đáp lại, Ngân Văn Đại thừa nhận sự cổ vũ cuồng nhiệt của cổ động viên Việt Nam tại UAE đã tiếp thêm sức mạnh cho anh và toàn đội. "Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt để không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ", Ngân Văn Đại nói.

Phóng viên Nhật đổ tới buổi tập của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 6.

Ê kíp đài truyền hình Asahi phỏng vấn phóng viên Thành Lương (VOV) - Ảnh: N.K

Không chỉ vậy, các phóng viên của đài truyền hình Asahi còn phỏng vấn luôn phóng viên Việt Nam để nhận định về trận đấu sắp tới. 

"Nhật Bản mạnh hơn. Nhưng trong thâm tâm các phóng viên chúng tôi, chúng tôi luôn muốn đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng", phóng viên Thành Lương của Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) chia sẻ.

Đây là lần thứ hai đội tuyển Việt Nam có sự quan tâm đông đảo của phóng viên nước ngoài trước một trận đấu. 

 Lần đầu tiên là cánh phóng viên Hàn Quốc (gần 20 người) đến đưa tin về người đồng hương Park Hang Seo cũng như đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với Jordan ở vòng 1/8.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên