12/12/2018 19:04 GMT+7

'Phóng viên bị 'gây khó' tại kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa do... hiểu nhầm'

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Chiều 12-12, một số phóng viên báo chí bị nhân viên phục vụ kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa không cho vào hội trường khi đến dự họp HĐND tỉnh. Trong khi đó, đại diện HĐND tỉnh khẳng định không cấm báo chí dự họp.

Phóng viên bị gây khó tại kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa do... hiểu nhầm  - Ảnh 1.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Cuối giờ chiều 12-12, Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa có công văn khẩn gửi đến văn phòng đại diện báo chí trung ương, phóng viên thường trú tại Thanh Hóa, thông báo về sự cố xảy ra chiều cùng ngày khi báo chí tác nghiệp tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII (nhiệm kỳ 2016-2021), diễn ra từ ngày 11 đến 13-12.

Nội dung công văn của Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của thường trực HĐND tỉnh về việc đưa tin phản ánh các hoạt động của kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh đã có giấy mời các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, địa phương đến dự, đưa tin về kỳ họp này. 

Các phóng viên báo chí đã đến dự và đưa tin kịp thời, đầy đủ các hoạt động của kỳ họp.

Tuy nhiên, do hiểu nhầm thông tin từ bộ phận phục vụ kỳ họp HĐND tỉnh trong việc thông tin đến các cơ quan báo chí và phóng viên, nên để một số phóng viên đến tác nghiệp không được vào dự phiên họp chiều 12-12.

Kỳ họp thứ 7 của HĐND tỉnh Thanh Hóa được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh; thường trực HĐND tỉnh không có sự chỉ đạo cấm phóng viên tác nghiệp. 

"Thường trực HĐND tỉnh rất trân trọng và hoan nghênh các phóng viên đã đến dự, đưa tin kỳ họp. Thứ 5 ngày 13-12, thường trực HĐND tỉnh trân trọng kính mời các cơ quan báo chí tiếp tục đến dự, đưa tin về kỳ họp. 

Trong thời gian tới, thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và địa phương đưa tin, phán ánh các hoạt động của HĐND tỉnh Thanh Hóa" - công văn của Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa kết luận.

Phóng viên bị gây khó tại kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa do... hiểu nhầm  - Ảnh 2.

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Thanh Hóa đang diễn ra tại hội trường 25B của tỉnh - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Thanh Sơn - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa khẳng định: "Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa không có quan điểm "cấm cửa", hay gây khó dễ đối với báo chí. 

Các hoạt động giám sát và kỳ họp thường kỳ của HĐND tỉnh đều mời báo chí dự, đưa tin. Sự cố xảy ra chiều 12-12 tại hội trường 25B thật đáng tiếc. Chúng tôi sẽ chấn chỉnh cán bộ phục vụ, để các kỳ họp sau báo chí được tác nghiệp theo đúng quy định pháp luật".

Bí thư, chủ tịch tỉnh Thanh Hóa không có phiếu "tín nhiệm thấp" Bí thư, chủ tịch tỉnh Thanh Hóa không có phiếu 'tín nhiệm thấp'

TTO - Ông Nguyễn Đình Xứng, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và ông Trịnh Văn Chiến - bí thư Tỉnh ủy không có phiếu tín nhiệm thấp khi lấy HĐND lấy phiếu tín nhiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên