Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Phóng viên báo Giao thông tố quán bar hành hung, giam lỏng 2 tiếng

12/03/2018 11:11 GMT+7

TTO - Phóng viên thuộc văn phòng đại diện tại miền Trung của báo Giao thông cho biết bị nhân viên một quán bar ở TP Đà Nẵng đánh khi đang tìm hiểu phản ánh của người dân về quán bar này.

Phóng viên báo Giao thông tố quán bar hành hung, giam lỏng 2 tiếng - Ảnh 1.

PV Hứa Vĩnh Nhân trình báo tại công an phường Thạch Thang sáng 12-3 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sáng 12-3, công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết đang tiến hành điều tra trình báo của anh Hứa Vĩnh Nhân - phóng viên báo Giao thông (Văn phòng đại diện tại miền Trung) về việc bị hành hung, giam lỏng khi tác nghiệp.

Theo đơn trình báo của anh Nhân, lúc 12h đêm 11-3, phóng viên này đến quán bar Lost and Found ở số 28 Bạch Đằng, phường Thạch Thang để ghi nhận tình hình liên quan đến phản ánh của người dân là quán này thường xuyên mở nhạc ồn ào đêm khuya, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Khi anh Nhân đứng phía bên kia đường để tác nghiệp thì một nhóm thanh niên 5-6 người từ trong quán bar tiến đến hành hung. Nhóm này kéo anh Nhân vào trong quán để hỏi về việc ghi hình của anh. Một người tên Nghị còn thu điện thoại của anh Nhân, liên tục dùng tay đấm vào mặt anh dù anh Nhân giải thích là phóng viên, chỉ ghi hình chung trên tuyến đường.

Tiếp đó, nhóm này gọi chủ quán bar đến và khi đến, chủ quán nói: "Tụi em làm việc của mình đi". Nhóm người này đã thu giữ CMND và các giấy tờ khác của anh Nhân không trả và giữ anh đến 2h sáng 12-3 mới cho về.

Anh Nhân khẳng định mình tác nghiệp đúng quy định của pháp luật. "Hậu quả của việc hành hung khiến mũi tôi chảy máu và đau nhức đến nay chưa hết", anh Nhân cho biết.

Anh Nhân cũng nói thêm là trước khi thả anh về, một người trong quán bar đã nhét tiền vào túi anh nhưng anh không nhận và bị đe dọa đánh tiếp. Hiện số tiền đã được anh Nhân bàn giao cho cơ quan công an.

Phóng viên báo Giao thông tố quán bar hành hung, giam lỏng 2 tiếng - Ảnh 2.

Quán bar Lost and Found tại số 28 Bạch Đằng, quận Thạch Thang, TP Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ông Nguyễn Xuân Huy - trưởng Văn phòng đại diện miền Trung của báo Giao thông - cũng cho biết đã có đơn trình báo gởi Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng và phòng PA83 công an TP Đà Nẵng kiến nghị bảo vệ hoạt động tác nghiệp đúng luật của phóng viên.

Theo ông Huy, thời gian qua, nhận được phản ánh của người dân về việc lấn vỉa hè, gây ô nhiễm tiếng ồn nghiêm trọng của quán bar nói trên, văn phòng đã báo cáo Ban biên tập báo Giao thông và chỉ đạo phóng viên Hứa Vĩnh Nhân đi tác nghiệp, ghi nhận thực tế từ 11 đến 13-3.

Tối 11-3, theo kế hoạch phóng viên Nhân đến quán bar Lost and Found, đóng vai khách hàng vào quán để ghi nhận tình hình nhưng tại thời điểm này, quán đã hết bàn. Phóng viên đã đứng trên đường phía đối diện quán và dùng điện thoại di động để quay hình tư liệu về thực trạng lấn chiếm vỉa hè, âm thanh ồn ào.

Theo ông Huy, nhóm người từ trong quán bar này không chỉ hành hung mà còn yêu cầu anh Nhân dẫn ra xe để tịch thu hết đồ đạc tác nghiệp, giấy tờ (giấy giới thiệu phóng viên báo Giao thông văn phòng miền Trung, CMND và các giấy tờ tùy thân).

Đến chiều 12-3, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản gửi giám đốc công an TP và chủ tịch UBND quận Hải Châu yêu cầu các đơn vị này khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc nêu trên, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo UBND TP trước ngày 15-3.

Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân cũng đã đến Bệnh viện Đà Nẵng kiểm tra tình trạng sức khỏe vào trưa cùng ngày. Các bác sĩ chẩn đoán anh Nhân bị tổn thương nội sọ, chấn thương hàm mặt.

Theo tìm hiểu, quán bar Lost Found tại số 28 Bạch Đằng do bà Lương Thục Uyên (23 tuổi, trú đường Hoàng Diệu, TP Đà Nẵng) đứng tên giám đốc. Thời gian qua quán này bị người dân phản ảnh là gây ồn ào về đêm. Ngày 22-1, Phòng Văn hóa thể thao quận Hải Châu đã trực tiếp kiểm tra và lập biên bản xử phạt hành chính 6 triệu đồng về việc để âm thanh vượt quá quy định.
ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận