18/05/2022 18:45 GMT+7

Phóng viên ảnh một tay gây ấn tượng mạnh ở SEA Games 31

TRANG MINH
TRANG MINH

TTO - Bên cạnh sự nóng bỏng trên sàn đấu của SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội, Evan Andrawns Latief là cái tên đang được khá nhiều người dùng mạng xã hội quan tâm khi theo dõi trang cá nhân của tay máy nổi tiếng Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử).

Phóng viên ảnh một tay gây ấn tượng mạnh ở SEA Games 31 - Ảnh 1.

Evan Andrawns Latief thuần thục sử dụng máy ảnh để tác nghiệp - Ảnh: Facebook Ngô Trần Hải An

Trong quá trình thực hiện phóng sự ảnh "SEA Games 31 - Khoảnh khắc chỉ thấy bằng con tim" gồm những câu chuyện ý nghĩa thú vị, Ngô Trần Hải An vô tình bắt được hình ảnh của một phóng viên người nước ngoài đang tác nghiệp nhưng thao tác hơi đặc biệt.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ về cuộc gặp gỡ "người bạn mới" của mình, Hải An nói: "Tôi gặp Evan Andrawns Latief ở trận pencak silat tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trong lúc đang chuẩn bị về, tôi nhìn thấy Latief và hơi bất ngờ khi biết bạn chỉ có tay trái.

Vì máy ảnh thiết kế dành cho người thuận tay phải, nên khi chụp bạn đưa ngược bàn tay trái sang. Tôi cảm thấy như vậy đã khó lắm rồi nhưng khi quan sát kỹ, thấy bạn sử dụng ống lens tele (lens có vòng zoom to) tức là thao tác thêm phần khó hơn so với ống kính fix (ống kính cố định).

Tôi đã rất ấn tượng và khâm phục với việc bạn ấy làm. Nhìn bạn ấy thao tác cực kỳ thuần thục để chụp ảnh, gửi ảnh về tòa soạn như các phóng viên khác, tự dưng tôi thấy chùng lòng xúc động".

Phóng viên được Hải An nhắc đến có tên là Evan Andrawns Latief, gia đình có ba chị em sống tại Jakarta, Indonesia.

Cho đến nay Latief đã có 7 năm gắn bó với nghề, hiện tại đang làm việc cho NOC Indonesia - Ủy ban Olympic quốc gia của Indonesia. Bên cạnh đó, Evan Andrawns Latief còn làm thêm nghề chụp ảnh, quay phim và dựng video.

Phóng viên ảnh một tay gây ấn tượng mạnh ở SEA Games 31 - Ảnh 2.

Evan Andrawns Latief (đeo kính, đội nón ngược màu đen) đứng giữa các phóng viên ảnh đang tác nghiệp - Ảnh: Facebook Ngô Trần Hải An

Có lẽ bởi sự thấu hiểu, đồng cảm khi cả hai đều cầm trên tay chiếc máy ảnh mà Ngô Trần Hải An đã không kìm được lòng, muốn tiến đến gần hơn người bạn phóng viên nước ngoài đặc biệt kia.

"Khi nhìn vào Latief, tôi nghĩ mình phải nói chuyện với người này. Nhưng vì gấp quá nên chúng tôi chỉ kịp hỏi thăm vài câu rồi trao đổi phương thức liên lạc. Khi về, tôi cũng đã gửi cho bạn những tấm ảnh mình đã chụp", Ngô Trần Hải An nhớ về khoảnh khắc gặp nhau với Latief nhân lúc nghỉ ngơi.

Chính hình ảnh một người phóng viên "khuyết" nhưng đã dành "trọn" mọi sự cố gắng và nỗ lực cho đam mê của mình đã khiến Ngô Trần Hải An thực sự cảm thấy quý mến và khâm phục.

Cuộc trò chuyện giữa chúng tôi kết thúc vội vàng vì tiếp tục trận đấu. Nhưng hình ảnh một Latief đam mê, nỗ lực sẽ còn mãi trong suy nghĩ”

Ngô Trần Hải An

Sau khi Hải An đăng tải dòng trạng thái kèm hình ảnh về Evan Andrawns Latief, đã có những bình luận cho rằng tinh thần, sự nỗ lực của phóng viên người nước ngoài này cũng là một trong những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa trong SEA Games.

Hiện tại, câu chuyện về Evan Andrawns Latief đã được nhiều hội, nhóm trên mạng xã hội chia sẻ với mục đích lan tỏa niềm tin và nghị lực sống, giữ ngọn lửa đam mê và sẵn sàng vượt qua nghịch cảnh để chinh phục ước muốn.

Ngô Trần Hải An chia sẻ thêm: "Sắp đến tôi cũng chia sẻ một số góc nhìn mới, bên lề về SEA Games 31 để thấy được những hình ảnh đẹp khác về SEA Games chứ không chỉ là những trận đấu".

Ngô Trần Hải An và hành trình mùa thu trên Ngô Trần Hải An và hành trình mùa thu trên 'Con đường tơ lụa'

TTO - Ngô Trần Hải An, còn được biết đến là Quỷ Cốc Tử, là gương mặt nổi tiếng trong giới du lịch bụi. Mới đây, anh đã hoàn thành một phần hành trình khám phá "Con đường tơ lụa" nổi tiếng với rất nhiều điểm dừng chân hấp dẫn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên