Tag: phóng vệ tinh

Báo động ô nhiễm ánh sáng khi hàng ngàn vệ tinh 'vây' Trái đất

Hàng ngàn vệ tinh 'bao vây' Trái đất đang gây ô nhiễm ánh sáng đe dọa thế giới tự nhiên cũng như hoạt động thiên văn, các nhà khoa học cảnh báo.

Chạy đua với Starlink, Nga phóng vệ tinh Internet băng thông rộng đầu tiên

TTO - Hãng thông tấn TASS đưa tin, ngày 22-10 tại sân bay vũ trụ Vostochny, Nga đã phóng tên lửa Soyuz-2.1b lên quỹ đạo mang theo 3 vệ tinh Internet băng thông rộng Gonets-M và vệ tinh Skif-D thế hệ mới.

Malaysia và Ấn Độ phóng vệ tinh phủ sóng băng thông rộng ở châu Á - Thái Bình Dương

TTO - Hai vệ tinh của Malaysia và Ấn Độ được phóng lên quỹ đạo thành công, nhằm cải thiện vùng phủ sóng băng thông rộng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

SpaceX phóng thành công thêm 47 vệ tinh Internet lên quỹ đạo

TTO - Các vệ tinh Starlink trên vũ trụ sẽ cung cấp Internet băng thông rộng tốc độ cao đến các địa điểm mà việc truy cập không được ổn định, chi phí cao hoặc hoàn toàn chưa có trước đó.

Năm 2022 nở rộ quảng cáo trên vũ trụ?

TTO - Với những gì đã chứng kiến gần đây, trong năm 2022, không chỉ tên lửa, vệ tinh và các tỉ phú sẽ "đua nhau" vào không gian, mà có thể các bảng quảng cáo cũng sớm được "chuyển hộ khẩu" lên đó.

Việt Nam - hành trình phóng vệ tinh vào vũ trụ - Kỳ cuối: Giấc mơ những vì sao

TTO - Khám phá vũ trụ không chỉ là biểu tượng của khoa học, công nghệ, niềm tự hào của quốc gia, mà ngày nay các quốc gia còn thấy được giá trị kinh tế khổng lồ từ ngành công nghiệp vũ trụ.

Hành trình phóng vệ tinh vào vũ trụ - Kỳ 3: Tầm nhìn quyền lợi quốc gia trên không gian vũ trụ

TTO - Ra đời muộn trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, song lĩnh vực vũ trụ Việt Nam đã xây dựng được 4 trụ cột gồm: công nghệ vũ trụ, ứng dụng công nghệ, khoa học vũ trụ, đào tạo và phổ biến kiến thức.

Sau 2 lần hủy, lịch phóng mới của vệ tinh NanoDragon sẽ sau ngày 25-10

TTO - Theo Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, ngày 8-10, Cơ quan Nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật (JAXA) đã cập nhật về thời gian phóng tên lửa Epsilon 5 mang theo vệ tinh NanoDragon của Việt Nam.

Vệ tinh NanoDragon 'Made in Vietnam' lên đường sang Nhật

TTO - Đêm nay 11-8, vệ tinh NanoDragon của Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản để chuẩn bị cho hành trình phóng lên vũ trụ.