Phỏng vấn lần 3, nam sinh Nghệ An đã được cấp visa đi thi

08/05/2018 09:59 GMT+7

TTO - Nam sinh Mai Nhật Anh và thầy giáo hướng dẫn đã được Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp visa sang Mỹ dự thi cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF).

Phỏng vấn lần 3, nam sinh Nghệ An đã được cấp visa đi thi - Ảnh 1.

Nam sinh Mai Nhật Anh đã được Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp visa sang Mỹ dự thi khoa học kỹ thuật quốc tế sau 3 lần phỏng vấn - Ảnh: DOÃN HÒA

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, thầy Mai Văn Quyền - giáo viên môn Vật lý Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An cho biết sau buổi phỏng vấn sáng nay 8-5 tại Đại sứ quán Hoa Kỳ, nam sinh Mai Nhật Anh và thầy đã được cấp visa sang Mỹ dự thi cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế.

"Buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi. Sau khi cả trò và thầy trình bày lịch trình sang Mỹ dự thi cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế, Đại sứ quán Hoa kỳ đã đồng ý cấp visa cho hai người", thầy Quyền nói.

Đây là lần thứ 3 Mai Nhật Anh và thầy Quyền phỏng vấn xin cấp visa. Theo lịch trình, ngày 11-5 Mai Nhật Anh và thầy Quyền sẽ cùng đoàn Việt Nam bay sang Mỹ dự thi.

Trước đó, đoàn học sinh Nghệ An gồm 7 người (2 học sinh và 5 quan sát viên) đã làm thủ tục xin visa sang Mỹ tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF). Tuy nhiên qua hai lần phỏng vấn, chỉ có 3 người được cấp visa.

Trong số những người bị từ chối có Mai Nhật Anh - đồng tác giả dự án "Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển" và thầy Quyền - giáo viên hướng dẫn.

Bộ GD-ĐT đã đăng ký Mai Nhật Anh là một trong hai tác giả của dự án. Thầy Quyền cho biết một phần mô hình sẽ được các học sinh chuyển sang Mỹ để tham dự cuộc thi. Việc vận hành hệ thống trong thực tế sẽ được thể hiện qua video clip.

Ngoài dự án trên, 7 dự án khác cũng được Bộ GD-ĐT chọn tranh tài cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế tổ chức tại Mỹ từ ngày 13-5.

Học sinh Nghệ An bị từ chối cấp visa sang Mỹ dự thi Học sinh Nghệ An bị từ chối cấp visa sang Mỹ dự thi

TTO - Dù được Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) chọn là một trong 8 dự án sang Mỹ dự thi khoa học kỹ thuật quốc tế nhưng một học sinh ở Nghệ An lại bị từ chối cấp visa.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận