Tag: Phòng ung thư

Sắp có vắc xin phòng bệnh hen suyễn?

Loại vắc xin được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Pháp (Inserm), có khả năng giảm lượng bệnh nhân mắc hen suyễn cấp độ nặng và giảm nhẹ triệu chứng bệnh.

4 cách nấu trứng bổ dưỡng gấp bội, giúp giảm cân lại phòng ung thư

Cà chua xào với trứng là sự kết hợp hoàn hảo giữa đạm thực vật và đạm động vật. Các món ăn làm từ trứng và cà chua giúp phòng ngừa tình trạng cholesterol tăng quá cao.

Phòng ung thư không khó

Ung thư ai cũng sợ, nhưng đa số chỉ sợ khi được bác sĩ thông báo đã bị, còn lại thì 'vô tư' theo kiểu 'trời kêu ai nấy dạ'.

Ngừa ung thư bằng cách kiểm soát thực phẩm ăn vào cơ thể

Đồ nướng, đồ ăn nhanh làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng và dạ dày; ăn cá, tỏi giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Phòng ung thư gan nguyên phát

Phòng bệnh luôn luôn là ưu tiên hơn chữa bệnh, ở đây lại càng cần thiết do những hạn chế của điều trị ung thư gan.

​Đi bộ 20 phút mỗi ngày giúp phòng tránh ung thư

Những nghiên cứu mới nhất của giới khoa học cho thấy, đi bộ 20 phút mỗi ngày có thể giúp con người phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh tim và đột quỵ.

Phòng ung thư 
bằng biện pháp kép

TTO - Theo ông Nguyễn Nhật Cảm - giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, tiêm chủng góp phần quan trọng giúp khống chế nhiều căn bệnh gây dịch từng là nỗi ám ảnh của người Việt.

​Uống quá nóng có thể gây ung thư thực quản

TTO - Cơ quan nghiên cứu ung thư của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 15-6 khuyến cáo việc uống đồ uống ở nhiệt độ quá nóng sẽ gây nguy cơ ung thư cao.