Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

02/02/2021 11:54 GMT+7

TTO - Sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khoa bệnh nhiệt đới, cơ quan chức năng đã phong tỏa và phun thuốc khử trùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai - Ảnh 1.

Lực lượng Quân đoàn 3 hỗ trợ khử khuẩn tại các điểm dịch bệnh - Ảnh: N. LONG

Sáng 2-2, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - phó chủ tịch tỉnh Gia Lai - ký văn bản hỏa tốc gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 5, đề nghị hỗ trợ lực lượng, phương tiện phun thuốc khử khuẩn trên địa bàn huyện Phú Thiện và Krông Pa.

Trong văn bản nêu trên, bà Lịch cho biết tính đến 5h sáng 2-2, tỉnh Gia Lai đã phát hiện tổng cộng 10 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Dịch COVID-19 đã xuất hiện tại huyện các huyện Ia Pa, Krông Pa, thị xã Ayun Pa và TP Pleiku.

Trong một diễn biến khác, ca dương tính mới nhất được phát hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai là trường hợp trú tại xã Kim Tân, huyện Ia Pa.

Đến thời điểm 10h cùng ngày, tỉnh Gia Lai thông báo có 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ tại huyện Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa. Trong số này có 1 trường hợp đang điều trị tại khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính tại khoa nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa, tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo phòng tỏa và kiểm soát chặt chẽ người ra vào tại bệnh  viện này. Ngay trong đêm 1-2, Quân đoàn 3, Bộ Quốc phòng đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng toàn bệnh viện.

Hải Dương phong tỏa toàn bộ TP Chí Linh 21 ngày

Ngày 2-2, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ TP Chí Linh để nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp tại tỉnh này.

Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ TP Chí Linh gồm 19 xã, phường, 156 thôn, khu dân cư. Tổng số khẩu 50.249, dân số 175.164 người.

Thời gian áp dụng là 21 ngày, từ 9h ngày 2-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh giao UBND TP Chí Linh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24h đối với toàn bộ thành phố.

TP.HCM xác định được 66 người tiếp xúc gần với 2 ca COVID-19 Bình Dương TP.HCM xác định được 66 người tiếp xúc gần với 2 ca COVID-19 Bình Dương

TTO - Sáng 2-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết thành phố đã xác định được 66 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1801 và bệnh nhân 1843 tại Bình Dương.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận