Gia Lai có thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, F1 của 2 ca sáng cùng ngày

30/01/2021 15:20 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Gia Lai xác nhận đã tăng thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2. Cả ba đều là F1 của hai vợ chồng nhiễm SARS-CoV-2 được công bố sáng cùng ngày.

Gia Lai có thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, F1 của 2 ca sáng cùng ngày - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tại thị xã Ayun Pa - Ảnh: NGUYỄN SANG

Chiều 30-1, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai - xác nhận với Tuổi Trẻ Online số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại tỉnh vừa tăng thêm 3 ca.

3 ca mắc mới đều là F1 của hai vợ chồng nhiễm SARS-CoV-2 được công bố sáng cùng ngày. Trong đó, có hai ca ở huyện Ia Pa và một ca ở thị xã Ayun Pa.

Theo nhận định ban đầu, ba trường hợp này lây nhiễm trong cộng đồng từ đám cưới ở xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa ngày 21-1. Đặc biệt, thời gian lây nhiễm rất nhanh, chỉ trong vòng khoảng ba ngày và lây nhiễm từ trường hợp bị lây nhiễm do tiếp xúc với bệnh nhân 1612 ở Hải Dương.

Hiện ổ dịch được xác định tại xã Ia Ma Rơn (huyện Ia Pa) và phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa). Tỉnh Gai Lai đã phong tỏa toàn bộ hai địa phương này, đồng thời truy vết F1, F2, F3 và tiến hành cách ly, lấy mẫu.

Tiếp tục thiết lập cơ sở cách ly điều trị, cách ly tập trung. Đồng thời thông báo đến 17 địa phương trong tỉnh để người dân nào có tiếp xúc gần với những trường hợp có nguy cơ ở huyện Ia Pa, thị xã Ayun Pa đến các cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Nâng thời gian cách ly từ 14 lên 21 ngày.

Tỉnh Gia Lai đã cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học, cho đến khi có thông báo mới.

Dừng hoạt động vận tải ở khu vực có bệnh nhân COVID-19 ở Gia Lai Dừng hoạt động vận tải ở khu vực có bệnh nhân COVID-19 ở Gia Lai

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai đã yêu cầu dừng hoạt động vận tải tuyến cố định ở khu vực lưu trú và nơi làm việc của 2 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận