Tag: Phong tặng danh hiệu

Chủ tịch nước chỉ đạo xem xét phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT cho đại tá Bùi Văn Tùng

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương nghiên cứu, xem xét việc phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho đại tá Bùi Văn Tùng.

Nhà giáo nhân dân ở nơi 'học trò thích đi ghe hơn đi học'

TTO - Cô Huỳnh Thị Phương Thảo (giáo viên Trường tiểu học Việt Lâm, xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân (thông tin Tuổi Trẻ ngày 23-1).

Người sáng tạo chữ viết Raglai được phong tặng danh hiệu nghệ nhân ưu tú

TTO - Bà Mẫu Thị Bích Phanh, người sáng tạo chữ viết Raglai, vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu nghệ nhân ưu tú.

BHXH thành phố Hà Nội hướng dẫn chuyển đổi mã thẻ BHYT

BHXH thành phố Hà Nội vừa hướng dẫn việc bổ sung, chuyển đổi thẻ BHYT đối với một số đối tượng trên địa bàn thành phố theo quy định tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP.

Không có đặc cách trong xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT

TTO - Chưa có danh sách chính thức những nghệ sĩ lọt qua 'cửa ải' 5 hội đồng chuyên ngành xét NSND, NSƯT, nhưng thông tin 'rò rỉ' là một số tên tuổi nghệ sĩ của làng cải lương TP HCM đã không có tên.

Trần Hạnh - NSƯT đầu tiên, nhà nước phong chứ không làm hồ sơ

TTO - Năm nay NSƯT Trần Hạnh đã 89 tuổi. Ông vừa trải qua một trận ốm đợt Tết vừa qua.

Công Lý được đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân

TTO - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã công bố các nghệ sĩ lọt vào danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và Nghệ sĩ ưu tú.

Vẻ đẹp 'vầng trăng khuyết': Cần tôn trọng thay vì thương hại

TTO - Anh Trịnh Công Thanh - Chủ tịch Hội Thanh niên khuyết tật VN - không chỉ là hiệp sĩ và anh hùng công nghệ thông tin, mà còn là “ông bầu” của những cuộc thi hoa hậu người khuyết tật.

TP.HCM truy tặng 59 mẹ danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

TTO - Ngày 27-7, UBND TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng” lần thứ 33 cho 64 mẹ, trong đó có 5 mẹ còn sống và truy tặng cho 59 mẹ đã từ trần trên địa bàn TP.

Bảo vệ văn hóa phi vật thể là bảo vệ nghệ nhân

TTO - 39 nghệ nhân của Hà Nội được vinh danh tại Lễ kỷ niệm Ngày di sản Văn hóa Việt Nam và Công bố quyết định của Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” lĩnh vực văn hóa phi vật thể.