Tag: phòng ngừa ung thư

Chế độ ăn rau quả đúng có thể giảm tới 20% nguy cơ ung thư

Hiệu quả của việc ăn nhiều rau quả làm giảm nguy cơ mắc ung thư là khá rõ ràng. Rau quả rất giàu vitamin, khoáng chất, các hợp chất sinh hóa cùng các thành phần chất xơ có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư.

Đậu phộng: 'Quả trường sinh' tốt cho sức khỏe nhưng có người ăn vào nguy hiểm

Y học cổ truyền ví đậu phộng (lạc) là "quả trường sinh" rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa và trị được nhiều bệnh, nhưng không phải ai ăn đậu phộng cũng tốt, thậm chí ăn sai cách có thể gây bệnh.

Bỏ bữa sáng có liên quan tới nguy cơ ung thư?

Ung thư đường tiêu hóa (gồm ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng...) là 1 trong 5 ung thư gây tử vong hàng đầu. Đường tiêu hóa chịu tác động liên tục từ vô vàn tác nhân mỗi ngày.

10 cách phòng ngừa ung thư hiệu quả, là 'vắc xin ngừa ung thư' tự nhiên

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới và ở Việt Nam. Ung thư có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có hậu quả và biến chứng riêng.

Nha đam giải nhiệt mùa hè nhưng cẩn trọng với tính độc

Nha đam hay lô hội là loài cây quen thuộc, không chỉ được dùng chế biến thức uống mà còn là một vị thuốc trong Đông y và mỹ phẩm bôi ngoài da. Tuy nhiên, nếu không dùng đúng cách có thể trở thành độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vi chất Molypden ít người biết nhưng lại giúp thải độc và phòng ngừa ung thư, tim mạch…

Chọn các loại thực phẩm chứa Molypden để ăn uống hàng ngày giúp cơ thể thải độc, phòng ung thư, tim mạch…

Vì sao Mỹ khuyến nghị phụ nữ tầm soát ung thư vú định kỳ từ 40 tuổi?

Cơ quan Y tế dự phòng Mỹ vừa công bố khuyến nghị mới về thời điểm cũng như tần suất nên làm tầm soát nguy cơ ung thư vú với phụ nữ, trong đó thời điểm bắt đầu được đề nghị sớm hơn tới 10 năm so với những khuyến nghị trước đây.

Chương trình tư vấn: Ung thư phổi - những điều cần biết

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu vì diễn tiến âm thầm và khó phát hiện, hầu hết người bệnh đều đến viện ở giai đoạn muộn, điều trị khó khăn kèm theo gánh nặng kinh tế.

5 loại thực phẩm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nên bổ sung mỗi ngày

Tỏi, khoai lang, cà tím... là một trong những loại thực phẩm có tác dụng tốt trong việc chống lại tế bào ung thư.

Loại rau tốt gấp 10 lần củ khoai lang

Loại rau này dễ trồng, so với củ khoai lang thì nó được đánh giá là chứa lượng vitamin B6 cao gấp 3 lần, vitamin C gấp 5 lần, vitamin B2 cao 10 lần.