Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

​Phóng hỏa nhà thời Hồi giáo tại Florida

13/09/2016 06:53 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng ngày 12-9 cho biết một nhà thờ Hồi giáo tại Floria đã trở thành mục tiêu trong một vụ phóng hỏa có chủ ý và không loại trừ đây là một hành động của sự thù địch.

Phần mái bị cháy xem của nhà thờ Fort Pierce tại Orlando, Florida - Ảnh: AFP
Phần mái bị cháy xem của nhà thờ Fort Pierce tại Orlando, Florida - Ảnh: AFP

AFP dẫn lời thiếu tá David Thompson của Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt St Lucie cho biết đội cứu hỏa đã đến Trung tâm Hồi giáo Fort Pierce sau khi nhận được một cuộc gọi khẩn cấp 911 lúc 0g31 (11g31 giờ Việt Nam) báo cáo về vụ hỏa hoạn.

"Chúng tôi không chắc rằng đây là hành động đốt phá bình thường hay hành động tội phạm thù địch. Chúng tôi chỉ biết rằng một tội ác đã xảy ra và chúng ta có một đám cháy" - ông Lucie nói.

Ông Lucie nhấn mạnh cảnh sát sẽ vào cuộc điều tra bởi vụ cháy chỉ xảy ra ngay sau lễ kỷ niệm 11-9.

AFP đưa tin một đoạn video an ninh cho thấy một nghi can chạy xe máy đã tiếp cận phía đông bắc của nhà thờ lúc 23g38 ngày 11-9. Một tia sáng xuất hiện và sau đó nghi can này bỏ chạy.

Văn phòng cảnh sát hạt xác nhận nghi can là một người đàn ông da trắng hoặc có gốc Tây Ban Nha. "Trong đoạn video người đàn ông xuất hiện mang theo giấy và một chiếc chai đựng chất lỏng" - văn phòng thông tin.

Không có thương vong trong vụ phóng hỏa nhà thờ tại Florida.

Các nhà chức trách đang tăng độ phân giải cho đoạn video trên để có thể nhận diện thủ phạm. FBI và các cơ quan liên bang khác cũng đang hợp tác với văn phòng cảnh sát hạt để điều tra vụ việc.

Trung tâm Hồi giáo Fort Pierce thông báo trên Facebook rằng: "Với trái tim nặng trĩu chúng tôi thông báo rằng đêm qua, khoảng nửa đêm, đã có một vụ tấn công phóng hỏa tại Nhà thờ Hồi giáo của chúng tôi".

Nhà thờ đã sắp xếp để chuyển sang vùng khác. "Họ cho phép chúng tôi tiến hành điều tra vì vậy chúng tôi hy vọng có thể xác định được thủ phạm đã phóng hỏa" - ông Thompson nói.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận