Đu đủ nguyên liệu làm mứt tết ở nền bạt bẩn trải trên đất cạnh đống rác - Ảnh: L.Anh |
Ngày 19-1, đoàn kiểm tra liên ngành do ông Nguyễn Thanh Phong - cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế - dẫn đầu đã phát hiện một cơ sở chế biến mứt ở phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội phơi hàng tạ bí và đu đủ nguyên liệu làm mứt tết ở nền bạt bẩn trải trên đất cạnh đống rác, nhà vệ sinh, ruồi muỗi bu đầy.
Theo ông Phong, nhìn bằng mắt thường thì mứt này đã không đạt yêu cầu vệ sinh.
Theo báo cáo của đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội tham gia cuộc kiểm tra, năm 2015 kiểm tra 60 mẫu bánh mứt kẹo của Xuân Tảo và phường Xuân Đỉnh (đều thuộc làng nghề Xuân Đỉnh cũ) kết quả không phát hiện mẫu vi phạm.
Năm 2016 mới kiểm tra 7 mẫu nhưng kết quả cũng rất an toàn. Ông Phong cho rằng việc chế biến mứt bẩn kéo dài mà UBND phường sở tại không biết do giám sát chưa nghiêm, đồng thời nhấn mạnh nếu không chấn chỉnh ngay sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu cả làng nghề.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận