Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Phối hợp tráo biển số, thẻ nhập hàng, trộm gần 60 tấn bắp

29/08/2021 19:19 GMT+7

TTO - Ngày 29-8, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đơn vị này đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra vụ trộm gần 60 tấn hạt bắp xảy ra tại một cảng trên địa bàn.

Phối hợp tráo biển số, thẻ nhập hàng, trộm gần 60 tấn bắp - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với Bùi Thế Hùng - Ảnh: QUỲNH GIANG

Trước đó, công an phát hiện trong căn nhà do ông Nguyễn N.K. thuê ở phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ có gần 31 tấn hạt bắp, không có giấy tờ. Ông này khai số bắp này mua của Bùi Thế Hùng (31 tuổi, quê Ninh Bình). 

Làm việc với Hùng, người này khai nhận mình là nhân viên của Công ty vận tải N.V và trong quá trình vận chuyển hàng hóa bắp từ một cảng ở Cái Mép về kho ở KCN Phú Mỹ 1, Hùng đã lấy trộm bắp của chủ hàng, bán cho ông Nguyễn N.K.

Phối hợp tráo biển số, thẻ nhập hàng, trộm gần 60 tấn bắp - Ảnh 2.

Cơ quan công an lấy lời khai đối với Phạm Văn Thành - Ảnh: QUỲNH GIANG

Điều tra tiếp, công an phát hiện Phạm Văn Thành (29 tuổi, trú tại phường Kim Dinh, TP Bà Rịa, cũng là nhân viên Công ty vận tải N.V) đã phối hợp với Bùi Thế Hùng trộm bắp.

Thủ đoạn của hai người này là điều khiển 2 xe (một xe chở bắp, một xe không chở) đến kho. Sau đó cùng phối hợp tráo đổi biển số xe cho nhau, đổi thẻ "nhập hàng" để xe chở bắp ra khỏi kho mà không lên bàn cân.

Trước khi bị phát hiện 31 tấn bắp tại nhà ông Nguyễn N.K., hai người này đã bán cho ông K. 28 tấn. Ông Nguyễn N.K. bán tiếp cho một người không quen biết được 140 triệu đồng rồi đưa cho Hùng và Thành 110 triệu.

Vụ tráo gỗ tang vật: Nhận đủ gỗ nhưng bị tráo lúc nào thì... không biết Vụ tráo gỗ tang vật: Nhận đủ gỗ nhưng bị tráo lúc nào thì... không biết

TTO - Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Đắk Lắk khẳng định đơn vị này đã nhận bàn giao đủ từ Bộ Công an nhưng việc 54 lóng gỗ (cẩm lai, giáng hương, pơmu) là vật chứng bị tráo lúc nào thì... không biết.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận