27/12/2019 09:56 GMT+7

Phở và gỏi cuốn vào danh sách món ăn ngon nhất thế giới của CNN

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - CNN mở đầu bài đánh giá 50 món ăn ngon nhất của mình bằng câu nói nổi tiếng của George Bernard Shaw: 'Không có tình yêu nào chân thành hơn tình yêu dành cho ẩm thực'.

Phở và gỏi cuốn vào danh sách món ăn ngon nhất thế giới của CNN - Ảnh 1.

Phở được CNN bình chọn là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới - Ảnh: CNN

George Bernard Shaw (1856-1950) là nhà viết kịch, nhà phê bình, chính trị gia người Ireland có ảnh hưởng sâu rộng trong văn hóa, nghệ thuật và chính trị phương Tây.

Trong số các món ăn khắp thế giới được kể tên, mô tả cùng hình ảnh đi kèm - rất dễ khiến người đọc chảy nước miếng, món gỏi cuốn và phở là hai đại diện của Việt Nam được bình chọn.

Gỏi cuốn đứng ở vị trí 30 và phở là 28, tuy nhiên, cách sắp xếp của CNN cho thấy đây là số thứ tự, không có vị trí cao thấp, vì các món ăn là những đại diện độc đáo của các nước hoặc các khu vực nên không thể so sánh.

Trong danh sách cũng có những thứ không hẳn là một món ăn độc lập như ketchup (tương cà chua kiểu Mỹ) hoặc maple syrup, đường lỏng dạng si-rô từ cây thích của Canada.

Cùng đọc đoạn giới thiệu vắn tắt của CNN về hai món ăn của Việt Nam.

Gỏi cuốn là một món ăn nhẹ được cuốn với thịt heo, tôm, rau thơm, bún và một số thứ khác bằng bánh tráng, không cần giữ lạnh.

Phở và gỏi cuốn vào danh sách món ăn ngon nhất thế giới của CNN - Ảnh 2.

Gỏi cuốn được CNN bình chọn là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới - Ảnh: CNN

Món ăn này thuộc dạng ít thịt. Người ăn sẽ cảm nhận được hương vị tươi mát của rau thơm trong miệng khi chấm cùng tương ngọt cùng đậu phộng xay. Món ăn này dễ làm và luôn khiến bạn muốn ăn thêm nữa.

Phở là "đặc sản dân tộc" của Việt Nam, và bị người nước ngoài phát âm sai nhiều. Đây là một món ăn có nước dùng (thường là nước dùng gà hoặc bò) ăn cùng bánh phở tươi, thêm chút rau thơm. Các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo ra hương vị độc đáo, một món ăn ngon miệng và cũng rất cân bằng.

Phở vào gỏi cuốn thường xuyên có mặt trong danh sách các món ăn ngon nhất của CNN.

CNN từng giới thiệu gì về CNN từng giới thiệu gì về 'Việt Nam - điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á'?

TTO - Trước khi được vinh danh 'Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á' tại giải Oscar của ngành du lịch thế giới WTA hôm 12-10, nhiều món ăn của Việt Nam đã nức tiếng với du khách như phở, món cuốn, bún chả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên