Tag: phô trương

Thanh niên khoe giàu với chiếc Ferrari, cộng đồng mạng bóc ra là xe đi thuê

Thể hiện sự giàu có bằng xe Ferrari của người khác cũng như cây kim trong bọc có ngày lộ ra.

Phải trị bệnh phô trương xây biệt phủ

Ai đã đi khắp chiều dài của đất nước, chắc chắn từng thấy khá nhiều biệt phủ lộng lẫy, trị giá dăm ba chục tỉ đến hàng trăm tỉ đồng.

Mong ước xa... hoa

TTO - Là người hoạt động trong lĩnh vực nghe nhìn, từ lâu tôi cảm thấy ức chế một hiện tượng về thẩm mỹ liên quan đến trang trí hoa trong các hội nghị, hội thảo.

Đừng phô trương trong mắt kẻ gian

TTO - Nhiều băng cướp khi bị bắt đã khai chỉ nhắm vào phụ nữ. Chị em chân yếu tay mềm, thường mang theo vật dễ bị cướp... Và còn nguyên do khác: hầu hết các nạn nhân thiếu bình tĩnh, thiếu kỹ năng xử lý tình huống nguy hiểm.

Không tổ chức lễ tri ân - trưởng thành phô trương, tốn kém

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường không tổ chức lễ tri ân - trưởng thành dành cho học sinh các lớp cuối cấp một cách phô trương, hình thức gây tốn kém cho phụ huynh và học sinh.

Bệnh loạn dâm phô trương

TTO - Trong thực tế, nhiều nữ sinh, sinh viên tỏ ra vô cùng sợ hãi và lo lắng vì thường xuyên gặp những trường hợp khoe “của quý” tại nơi công cộng.

​Trị bệnh phô trương

TTO - Phản hồi trên Tuổi Trẻ Online, nhiều bạn đọc hoan nghênh Thủ tướng đã chỉ đạo một “việc nhỏ mà không nhỏ”, đó là chấm dứt tình trạng các bộ, ngành, địa phương “rồng rắn” đưa rước trong các chuyến công tác của lãnh đạo Chính phủ.

Đại gia thuê 18 người khiêng 102kg tiền đi cưới vợ

TTO – Màn tặng tiền sính lễ trị giá 8.88 triệu nhân dân tệ (1,5 triệu USD) gây sốc của một đại gia Triết Giang khiến người dân Trung Quốc bất bình.

Không tổ chức Trung thu phô trương, hình thức

TT - Bộ Lao động - thương binh và xã hội vừa có văn bản lưu ý việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cần thiết thực, tiết kiệm, không phô trương, hình thức.

Tốn 200 triệu đồng ăn uống cho 1.000 người làm 700m đường

TT - Kinh phí để làm con đường 700m là 1,5 tỉ đồng. Trong đó, kinh phí mua nguyên vật liệu làm đường chiếm khoảng 1,3 tỉ đồng, còn khoảng 200 triệu đồng là chi phí tiền ăn, nước uống.