27/02/2021 18:00 GMT+7

Phó Tổng GĐ Sao Thái Dương phát động chương trình xây dựng 'Tủ sách lớp học'

T.D.V
T.D.V

Những năm qua, Thạc sĩ dược học Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Tổng giám đốc công ty Sao Thái Dương cùng Hội Doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương.

Nữ doanh nhân tích cực tham gia và phát động phong trào từ thiện hướng về quê hương

Bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần Sao Thái Dương, đại diện Hội Doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội cho biết: Năm 2014, mở đầu ý tưởng tặng sách cho các trường học trên địa bàn huyện.

Công ty cổ phần Sao Thái Dương tặng Trường THCS Hải Hậu thư viện bao gồm hệ thống tủ sách, sách, 2 điều hoà, 2 máy tính, 1 máy in... trị giá khoảng 150 triệu đồng, đồng thời tiếp tục kêu gọi các cựu học sinh, đồng hương quyên góp ủng hộ sách cho thư viện.

Phó Tổng GĐ Sao Thái Dương phát động chương trình xây dựng Tủ sách lớp học - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên khởi xướng và phát động chương trình "Tủ sách lớp học"

Xuất phát từ tình yêu với sách và mong muốn giúp cho các học sinh vùng nông thôn được tiếp cận dễ dàng hơn với vốn tri thức nhân loại, bà Nguyễn Thị Hương Liên cùng với một số lãnh đạo doanh nghiệp và nhà tài trợ đã phát động chương trình Tủ sách lớp họp từ 1/1/2015.

Nhờ những đóng góp của bà Nguyễn Thị Hương Liên cùng Hội Doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội, đến nay huyện Hải Hậu đã xây dựng được 1.543 tủ sách lớp học với 980 đầu sách, hơn 80 nghìn bản sách với tổng kinh phí trên 1 tỷ 300 triệu đồng (80% kinh phí do các doanh nhân tài trợ, 20% từ hội đồng hương, cộng đồng).

Trong đó toàn bộ các trường tiểu học và phần lớn các trường THCS trên địa bàn huyện được trang bị tủ sách lớp học.

Thời gian tới, bà Nguyễn Thị Hương Liên cùng Hội Doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội tiếp tục thực hiện chương trình "Tủ sách lớp học" với mục tiêu hoàn thành chương trình tủ sách ở 100% các trường, các cấp học trên địa bàn huyện.

Chương trình "Tủ sách lớp học" đã giúp cho học sinh xây dựng thói quen đọc sách, duy trì văn hóa đọc trong học sinh. Thông qua các hoạt động thúc đẩy phong trào đọc sách, giúp các em học sinh rèn tính tự giác, tự tin, mạnh dạn trình bày ý kiến cá nhân trước mọi người…

Chân dung nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái hướng về quê hương

Thạc sĩ dược học Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Tổng giám đốc công ty Sao Thái Dương sinh năm 1973, tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Bà sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, bố của bà Nguyễn Thị Hương Liên là ông Nguyễn Hùng Cường, mẹ là bà Nguyễn Thị Kim Oanh.

Ông ngoại là ông Nguyễn Quang Nhu quê ở xã Hải Cường, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là Thanh niên cách mạng đồng chí hội bị thực dân Pháp bắt và kết án tù Côn Đảo năm 1929.

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng và yêu nước, yêu quê hương, bà Nguyễn Thị Hương Liên luôn mong muốn được đóng góp và xây dựng quê hương qua các chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại quê nhà và các tỉnh khó khăn.

Phó Tổng GĐ Sao Thái Dương phát động chương trình xây dựng Tủ sách lớp học - Ảnh 2.

Thạc sĩ dược học Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Sao Thái Dương.

Vào năm 2000, bà Nguyễn Thị Hương Liên đã cùng chồng là dược sĩ Nguyễn Hữu Thắng đồng sáng lập công ty cổ phần Sao Thái Dương. Nhờ vào tài năng và tâm huyết của ban lãnh đạo, công ty cổ phần Sao Thái Dương đã trở thành một trong những công ty dược phẩm uy tín, lớn hàng đầu tại Việt Nam.

Với phương châm uống nước nhớ nguồn, Bà Nguyễn Thị Hương Liên đã đại diện Sao Thái Dương thường xuyên tổ chức và phát động các hoạt động từ thiện ý nghĩa tại quê hương và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Hương Liên là người khởi xướng chương trình Tủ sách lớp học, kêu gọi các doanh nhân và trí thức tặng sách cho trẻ em nông thôn. Hiện tại chương trình đã được thực hiện thành công ở tỉnh Nam Định và lan tỏa tới các địa phương khác.

Không những vậy, bà Nguyễn Thị Hương Liên còn là thành viên tích cực tham gia các hoạt động khám chữa bệnh và tặng thuốc miễn phí cho người cao tuổi nghèo ở nông thôn, miền núi. Liên kết nối các doanh nhân, trí thức và các thầy thuốc, doanh nhân tham gia các chương trình tặng sách, xây trường cho trẻ em vùng cao.

Phó Tổng GĐ Sao Thái Dương phát động chương trình xây dựng Tủ sách lớp học - Ảnh 3.

Thạc sĩ dược học Nguyễn Thị Hương Liên đại diện Sao Thái Dương tài trợ Chương trình khám bệnh, cấp thuốc và phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo miễn phí cho đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã diễn ra tại huyện Nghĩa Hưng - Nam Định.

Với phương châm "Mang hạnh phúc đến cho mọi người", bà Nguyễn Thị Hương Liên dự định sẽ đại diện Sao Thái Dương phát động và triển khai thêm nhiều hoạt động Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí ra các tỉnh thành khác và ủng hộ vật tư phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên cả nước.

Website: https://saothaiduong.com.vn/

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên