Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

​Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát 2 nhà máy “lỗ nghìn tỉ”

27/12/2016 19:29 GMT+7

TTO - Ngày 27-12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trực tiếp đi thị sát, kiểm tra thực địa Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ (PVTEX) và dự án nhà máy đạm DAP 2 Hải Phòng.

Cùng đi với Phó Thủ tướng  Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo của Chính phủ xử lý tồn tại, yếu kém của một số doanh nghiệp, dự án lớn thuộc ngành Công Thương, có lãnh đạo của các bộ, ngành, Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước, lãnh đạo tập đoàn Dầu khí, tập đoàn Hóa chất và Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ (do Tập đoàn Dầu khí và Tập đoàn Dệt may hợp tác đầu tư) và dự án Nhà máy đạm DAP2 Hải Phòng (do Tập đoàn Hóa chất đầu tư) là 2 trong số 12 dự án, nhà máy yếu kém, thua lỗ được Thường trực Chính phủ xác định và được Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phải xử lý trong thời gian sớm nhất nhằm kéo giảm nguy cơ mất vốn đầu tư, tiêu hao nguồn lực nhà nước và của xã hội.

Tại các nhà máy này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã thị sát về cơ sở hạ tầng, thiết bị, công nghệ, dây chuyền sản xuất, tình hình sản xuất kinh doanh, nghe lãnh đạo nhà máy và lãnh đạo các bộ, ngành báo cáo về quá trình quyết định đầu tư, lập, thực hiện kế hoạch đầu tư, xây dựng, hoàn thiện và vận hành của hai nhà máy, thực trạng hoạt động, tình hình tài chính, yếu kém, thua lỗ.

Đoàn công tác cũng thảo luận các phương án xử lý các vấn đề cấp bách trước mắt cũng như quyết định tương lai của các dự án.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã thị sát Nhà máy đạm Ninh Bình. Ban chỉ đạo sau đó đã họp phiên đầu tiên và xác định hết năm 2018 cơ bản xử lý xong 12 dự án, nhà máy “lỗ nghìn tỉ” này.

N.V.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận