Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu kiện toàn bộ máy quản lý Trường ĐH Tôn Đức Thắng

13/10/2020 11:26 GMT+7

TTO - Ngày 10-10, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có kết luận về Trường ĐH Tôn Đức Thắng sau cuộc họp tại trụ sở Chính phủ.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu kiện toàn bộ máy quản lý Trường ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Cuộc gặp do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì với sự có mặt của chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện các cơ quan giáo dục đào tạo, tư pháp, nội vụ, Ban Dân vận trung ương, Ban Tuyên giáo trung ương, Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội và Văn phòng Chính phủ về một số vấn đề của Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Sau cuộc họp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận:

Trường ĐH Tôn Đức Thắng là cơ sở giáo dục đại học công lập. Mọi hoạt động của trường phải phù hợp với pháp luật nói chung, pháp luật về giáo dục đại học về công chức, viên chức nói riêng.

Hiện nay, Trường ĐH Tôn Đức Thắng không có hội đồng trường và nhiều vị trí lãnh đạo, quản lý của trường không được kiện toàn theo quy định. Bộ GD-ĐT và Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cần chỉ đạo trường khẩn trương hoàn thiện bộ máy tổ chức quản lý theo đúng quy định để đảm bảo và tạo điều kiện để trường tiếp tục phát triển.

Giao Bộ GD-ĐT thành lập đoàn công tác do một thứ trưởng Bộ GD-ĐT làm trưởng đoàn với sự tham gia của đại diện các cơ quan liên quan để rà soát việc thực hiện các quy định của Luật giáo dục đại học về thành lập hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của trường, trên cơ sở đó có kết luận và hướng dẫn thực hiện cụ thể.

Không thụ lý đơn kiện của hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng Không thụ lý đơn kiện của hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng

TTO - TAND TP.HCM đã ra thông báo trả lại đơn kiện cho ông Lê Vinh Danh - hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng kiện Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận