Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Thêm một bệnh viện, thêm hy vọng giữ lại nhiều cuộc sống

30/08/2021 12:09 GMT+7

TTO - Ngày 30-8, Bộ Công an tổ chức lễ khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc (huyện Nhà Bè), điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Thêm một bệnh viện, thêm hy vọng giữ lại nhiều cuộc sống - Ảnh 1.

Các bác sĩ, y tá bệnh viện dã chiến chuẩn bị đón bệnh nhân - Ảnh: TỰ TRUNG

Tham dự buổi lễ có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam; các lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, lãnh đạo TP.HCM...

Phát biểu tại buổi lễ, trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an - cho biết từ khi COVID-19 xuất hiện đến nay, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát phức tạp ở TP và các tỉnh phía Nam, Bộ Công an đã có nhiều giải pháp kịp thời, quyết liệt; đóng góp tích cực, hiệu quả đối với công tác chống dịch tại những điểm nóng…

Đặc biệt, với việc chủ trì xây dựng các trung tâm điều trị mà tiêu biểu là Bệnh viện dã chiến Phước Lộc có quy mô 300 giường trong thời gian ngắn kỷ lục (7 ngày); công an nhân dân đã nêu cao tinh thần "ở đâu cần, ở đâu khó, có công an", luôn xung kích, đi đầu trên mọi trận tuyến gian khó, cam go… 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Thêm một bệnh viện, thêm hy vọng giữ lại nhiều cuộc sống - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các lãnh đạo cắt băng khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc - Ảnh: TỰ TRUNG

Cùng với quyết định "thần tốc" xây dựng Bệnh viện dã chiến Phước Lộc, Bộ Công an cũng đã nhanh chóng chuẩn bị lực lượng cốt cán, điều động đội ngũ y bác sĩ về công tác tại đơn vị.

Theo đó, đại tá Tiền Thanh Liêm - phó giám đốc Bệnh viện 30-4 - được giao làm giám đốc Bệnh viện dã chiến Phước Lộc. 

Ngay sau khi nhận quyết định điều động, bổ nhiệm, ban giám đốc Bệnh viện dã chiến Phước Lộc đã bắt tay ngay vào công việc, kiểm tra giám sát chặt chẽ quá trình thi công, lắp đặt; kịp thời trao đổi với đại diện nhà thầu về phương án bố trí phân khu bên trong khoa học...

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết thêm, trong lực lượng công an đã có hơn 2.000 chiến sĩ bị nhiễm COVID-19, hơn chục chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19. 

Trước tính mạng của cán bộ, chiến sĩ, thân nhân cán bộ chiến sĩ, của nhân dân trên địa bàn TP.HCM và phía Nam, Bộ Công an rất quyết tâm, hành động dứt khoát, kịp thời xây dựng Bệnh viện dã chiến Phước Lộc.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Thêm một bệnh viện, thêm hy vọng giữ lại nhiều cuộc sống - Ảnh 3.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tại bệnh viện dã chiến - Ảnh: TỰ TRUNG

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo, chúng ta đã và đang làm tất cả để bảo vệ được tất cả tính mạng, sức khỏe của nhân dân, lực lượng. Hôm nay, thêm một bệnh viện, thêm một hy vọng, thêm niềm tin, giữ lại rất nhiều cuộc sống.

Có thể nói rằng đây là một minh chứng hiệp đồng tác chiến, không còn phân biệt giữa lực lượng vũ trang, dân sự, mà là cuộc chiến chung, tất cả vì chiến thắng đại dịch.

"Chúng tôi cố gắng phấn đấu ở bệnh viện này (Bệnh viện Phước Lộc - PV) không có ca tử vong, tất cả bệnh nhân vào đây đều được cứu chữa kịp thời. Để làm điều này, đương nhiên không phải một mình bệnh viện làm mà là sự phối hợp với tuyến trên và tuyến dưới nhịp nhàng.

Chúng ta cố gắng hết sức, giữ nghiêm cách ly, người với người, nhà với nhà. Nhà nước, chính quyền, tất cả tổ chức cùng nhau cố gắng làm tốt nhất, không có ai bị đói, không có ai bị đứt bữa và dần từng bước thật sự an toàn, chúng ta phải giữ nghiêm hơn nữa" - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu.

Lính chữa cháy cấp bách hỗ trợ xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Lính chữa cháy cấp bách hỗ trợ xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19

TTO - 24 chiến sĩ chữa cháy Công an TP.HCM được điều động cải tạo kho phân xưởng Xí nghiệp X30 (Bộ Công an) ở huyện Nhà Bè làm bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

MINH HÒA - ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận