23/11/2020 20:37 GMT+7

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Bằng mọi cách không để có dịch trong cộng đồng

A LỘC
A LỘC

TTO - Đó là chia sẻ của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn vào chiều 23-11.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Bằng mọi cách không để có dịch trong cộng đồng - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty Nestle, TP Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Trước đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra việc phòng chống dịch tại Công ty Nestle, Công ty Taekwang Vina và Bệnh viện Đại học Y dược ShingMark.

Tại buổi làm việc, đại diện doanh nghiệp cho biết Chính phủ Việt Nam đã cho phép chuyên gia nước ngoài nhập cảnh để làm việc nhưng số chuyến bay vẫn còn ít. Do đó, doanh nghiệp mong muốn thời gian tới Chính phủ tăng thêm nhiều chuyến bay để các chuyên gia quay lại Việt Nam.

Ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết từ đầu năm đến nay, Đồng Nai đã ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 (đã được điều trị khỏi); 3.394 người cách ly tập trung; 9.417 cách ly tại nhà; 3.136 trường hợp theo dõi sức khỏe tại nhà.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo và các sở ngành Đồng Nai - Video: A LỘC

Sở đã tiến hành kiểm tra đánh giá bộ tiêu chí bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch tại 12 bệnh viện. Đồng thời giao 11 bệnh viện, trung tâm y tế khác tự đánh giá báo cáo trên phần mềm trực tuyến Bộ Y tế. Kết quả, tất cả đơn vị đều đảm bảo tiêu chí ‘‘bệnh viện an toàn".

Song song đó, Đồng Nai vẫn tồn tại khó khăn trong việc thu phí xét nghiệm chưa đủ chi phí thực chi; một số trường hợp thuộc đối tượng bảo hộ công dân của Chính phủ, người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về... không có khả năng đóng phí, phải sử dụng ngân sách của tỉnh nhưng chưa có cơ sở để duyệt miễn phí.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác phòng chống dịch COVID-19 của Đồng Nai. Theo Phó thủ tướng, hiện nay việc thực hiện đánh giá các tiêu chí, cập nhật trên bản đồ tại các bệnh viện lớn thực hiện tương đối tốt. Tuy nhiên, các phòng khám, cơ sở y tế nhỏ lẻ chưa làm được điều này.

Ngoài ra, Phó thủ tướng đề nghị tất cả các trường học phải tự kiểm tra, đánh giá và cập nhật vào bản đồ an toàn.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Bằng mọi cách không để có dịch trong cộng đồng - Ảnh 3.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và các sở ngành Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá Đồng Nai là khu sản xuất chủ lực của cả nước. Do đó, ông đề nghị Đồng Nai cần phải kiểm soát tất cả cơ sở sản xuất trong và ngoài các khu công nghiệp, đánh giá và cập nhật lên bản đồ.

"Phải giám sát và thường xuyên lên dây cót cảnh giác. Đón và cách ly nghiêm ngặt các chuyên gia từ nước ngoài về nơi sản xuất, nơi cư trú. Điều quan trọng nhất là lúc nào cũng phải sẵn sàng, sao cho có một ca phát là mình khoanh được ngay. Bằng mọi cách không để có dịch trong cộng đồng" - Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Đối với các kiến nghị của Sở Y tế Đồng Nai, Phó thủ tướng cho biết đã lắng nghe, tới đây sẽ giải quyết. Phó thủ tướng đề nghị trước mắt địa phương chủ động xử lý, Chính phủ sẽ có văn bản chính thức giải quyết vướng mắc sau.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói gì về chuyện Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói gì về chuyện 'đạo đức xuống cấp'?

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại phiên chất vấn chiều 9-11 đã dành khá nhiều thời gian đề cập đến nguyên nhân, giải pháp khắc phục trước các chất vấn của đại biểu về tình trạng đạo đức xuống cấp.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên