Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: 'Quân đội, công an sẵn sàng đợi lệnh'

27/10/2020 19:20 GMT+7

TTO - Tại chuyến kiểm tra công tác phòng chống bão số 9, tình hình khắc phục sạt lở tại kè Cửa Đại (Hội An) chiều 27-10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các lực lượng, trong đó có quân đội, công an phải sẵn sàng đợi lệnh.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Quân đội, công an sẵn sàng đợi lệnh - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra thực tế tại biển Cửa Đại - Ảnh: B.D

Đi cùng Phó thủ tướng có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng nhiều thành viên trong Ban phòng chống lụt bão trung ương.

"Phải sơ tán dân ra khỏi các vùng nguy hiểm như vùng ven biển, nơi nước ngập sâu, dễ sạt lở; ở những công trình không an toàn... một cách triệt để.

Thứ hai, tập trung bảo vệ tài sản người dân, đưa tất cả thuyền bè từ sông, từ biển vào khu tránh trú an toàn, bảo vệ nhà cửa kho tàng, bến bãi; bảo vệ các công trình xây dựng, hạ tầng, đặc biệt hệ thống điện, hệ thống giao thông; các công trình vận hành hồ đập an toàn" - Phó thủ tướng yêu cầu.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Quân đội, công an sẵn sàng đợi lệnh - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm bà con tại điểm sơ tán ở Hội An - Ảnh: B.D

Báo cáo về tình trạng sạt lở bờ biển Hội An, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết tình trạng sạt lở bờ biển Hội An hiện đã ở mức rất nghiêm trọng.

Thời gian qua, tỉnh đã bố trí kinh phí để xây tuyến đê ngầm chắn sóng từ xa nhưng cũng chỉ mới thi công được một đoạn ngắn, do đó phải tiến hành kè thêm nữa, dự kiến số tiền khoảng 300 tỉ đồng nhằm giữ bờ biển lâu dài.

Liên tiếp trong tháng qua, nhiều trận mưa bão đã làm bờ biển bị xâm thực càng nặng thêm, dù chính quyền và các hộ dân đã dùng bao cát che chắn giữ bờ biển nhưng giải pháp này chỉ mang tính tạm thời.

Sau khi thực tế tại biển Cửa Đại, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến khảo sát và kiểm tra công tác kè chắn chống sạt lở tại Công viên vườn tượng (phường Cẩm An) và thăm nơi trú ngụ tạm thời của người dân tại UBND phường Cửa Đại.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Quân đội, công an sẵn sàng đợi lệnh - Ảnh 3.

Người dân Hội An ở nơi sơ tán Trường tiểu học Kim Đồng - Ảnh: B.D

Phó thủ tướng đánh giá cao sự phối hợp của chính quyền địa phương và các cơ quan trung ương trong phòng chống xói lở cũng như trong việc ứng phó với cơn bão số 9 sắp đổ bộ vào đất liền.

Đồng thời nhấn mạnh đây là cơn bão rất mạnh, thời gian không còn nhiều, vì vậy tình hình rất khẩn cấp. Chính quyền và các cấp ngành liên quan của Quảng Nam phải tập trung cao độ trong bảo vệ tính mạng và tài sản người dân.

"Các lực lượng quân đội, công an phải chuẩn bị sẵn lực lượng, trang thiết bị, kể cả xuồng, thuyền, tàu, máy bay trực thăng phối hợp cùng với địa phương thực hiện phương châm 4 tại chỗ để ứng phó kịp thời, cứu hộ cứu nạn, bảo vệ người dân" - Phó thủ tướng chỉ đạo.

Sạt đồi liên tục, quân đội, công an khẩn cấp đưa dân ra khỏi vùng nguy hiểm Sạt đồi liên tục, quân đội, công an khẩn cấp đưa dân ra khỏi vùng nguy hiểm

TTO - Dù không còn mưa lớn như nhiều ngày trước nhưng các quả đồi vẫn sạt lở liên tục vùi lấp nhiều nhà dân. Quân đội, công an và các lực lượng tại huyện Tây Giang (Quảng Nam) đang chạy đua đưa dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận