21/08/2020 19:00 GMT+7

Phó thủ tướng: Đà Nẵng nên cân nhắc phương án thi cùng các địa phương vào cuối tháng 8

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Đó là ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về phương án thi tốt nghiệp THPT tại TP Đà Nẵng trong cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ chiều 21-8.

Phó thủ tướng: Đà Nẵng nên cân nhắc phương án thi cùng các địa phương vào cuối tháng 8 - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống COVID-19 - Ảnh: THẢO LÊ

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Độ - thứ trưởng Bộ GD-ĐT - cho biết hiện nay cả nước còn 26.000 học sinh chưa thi tốt nghiệp THPT. Đây là những thí sinh tại các địa bàn đang cách ly và các em thuộc diện F1, F2 không thể tham gia thi đợt 1.

Trước ý kiến của các địa phương về thời gian tổ chức thi tốt nghiệp, Bộ GD-ĐT đã đề xuất Thủ tướng 2 phương án tổ chức thi.

Phương án 1: Bộ sẽ tổ chức thi vào ngày 29, 30, 31-8 với hơn 16.000 thí sinh ở các tỉnh Quảng Nam, Đắk Lắk, Lạng Sơn và các thí sinh là F1, F2 không tham gia thi đợt 1. Với các địa phương khác như Đà Nẵng sẽ tổ chức thi vào ngày 9 và ngày 10-9.

Với phương án này, Bộ GD-ĐT đã lên các kế hoạch đảm bảo việc thi cử diễn ra nghiêm túc.

Phương án 2: Tất cả các thí sinh sẽ thi tốt nghiệp vào ngày 9 và 10-9.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết việc tổ chức thi tốt nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định, đảm bảo tâm lý cho các thí sinh.

Theo ông Đam, các thí sinh đang rất lo lắng và không muốn kéo dài thêm nữa. TP Đà Nẵng nên cân nhắc phương án thi cùng các địa phương vào cuối tháng 8. Hiện TP Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội, ngành y tế sẽ lọc các gia đình có thí sinh để xét nghiệm, rà soát sớm.

Theo Phó thủ tướng, khi đang cách ly xã hội, triệu tập riêng thí sinh đến các phòng thi với các giải pháp phòng dịch sẽ an toàn hơn so với việc đợi TP gỡ bỏ giãn cách xã hội mới đi thi.

Về vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ GD-ĐT sớm đưa ra phương án tổ chức thi tốt nghiệp trình Chính phủ để có những giải pháp kiểm soát chặt chẽ, phù hợp.

Thí sinh diện F1, F2 sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cùng thí sinh Đà Nẵng, Quảng Nam Thí sinh diện F1, F2 sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cùng thí sinh Đà Nẵng, Quảng Nam

TTO - Bộ GD-ĐT vừa chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo 2 đợt trong tình huống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên