Phó thủ tướng Campuchia muốn người dân sang Việt Nam khám bệnh nhiều hơn

18/10/2019 16:01 GMT+7

TTO - Đến thăm Bệnh viện Gia An 115 (TP.HCM), bà Men Sam An - Phó thủ tướng Campuchia - cho biết bà và các lãnh đạo Campuchia cũng hay qua TP.HCM khám bệnh. Khi về nước bà sẽ kêu gọi mọi người sang Việt Nam khám bệnh nhiều hơn.

Phó thủ tướng Campuchia muốn người dân sang Việt Nam khám bệnh nhiều hơn - Ảnh 1.

Ông Trương Vĩnh Long, giám đốc Bệnh viện Gia An 115, tặng hoa cho Phó thủ tướng Men Sam An khi đến thăm bệnh viện - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tại buổi làm việc, TS.BS Trương Vĩnh Long, giám đốc bệnh viện này, cho biết bệnh nhân Campuchia đến Việt Nam khám bệnh ngày càng đông. Dù Bệnh viện Gia An mới thành lập nhưng đã tiếp nhận những bệnh nhân Campuchia đến điều trị.

Bà  Men Sam An cho biết bà và các lãnh đạo Campuchia cũng hay qua TP.HCM khám bệnh. 

Bà nhận xét Bệnh viện Gia An 115 là một bệnh viện hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khi về nước bà sẽ tuyên truyền cho lãnh đạo và nhân dân sang Việt Nam khám bệnh nhiều hơn thay vì sang Thái Lan hay Singapore điều trị.

Phó thủ tướng Campuchia muốn người dân sang Việt Nam khám bệnh nhiều hơn - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Campuchia đến xem phòng bệnh có giá 8,3 triệu/ ngày - Ảnh: BVCC

Ban lãnh đạo bệnh viện này đã đưa Phó thủ tướng Men Sam An đến thăm một số khoa phòng của bệnh viện, trong đó có một phòng bệnh VIP của bệnh viện. Phòng này rộng 100m2, có phòng cho bệnh nhân và phòng dành cho thân nhân với nhiều tiện ích.

Phòng VIP này có giá 8,3 triệu đồng/ ngày bao gồm 3 bữa ăn trong ngày. Tuy giá khá cao nhưng phía bệnh viện cho biết nhu cầu bệnh nhân là việt kiều cũng như bệnh nhân trong nước sử dụng phòng bệnh này khá nhiều.

Theo số liệu thống kê, mỗi ngày trung bình có 250 người Campuchia sang Việt Nam chữa bệnh. Trong 3 năm gần đây, chỉ riêng số bệnh nhân Campuchia đến điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã tăng đến 90%.

Chiều nay 13-1 khánh thành Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnompenh Chiều nay 13-1 khánh thành Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnompenh

TTO - Theo kế hoạch chiều nay 13-1 sẽ cắt băng khánh thành Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnompenh (Bensnao - Quốc lộ 1 Sanmkath Niriout Khhan Meanchey, Thủ đô Phnompenh).

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận