Tag: phố núi

Thân thương sắc nắng dã quỳ

Khi tiết trời cuối thu bắt đầu se lạnh cũng là lúc dã quỳ nở rộ trên những cung đường cao nguyên đầy nắng.

Đà Lạt: Hễ mưa là phố nổi lên thôi

TP Đà Lạt, nằm trên nóc nhà Tây Nguyên, ở độ cao 1.500m so với mặt biển nhưng vẫn bị ngập sau mưa là hiện tượng bất thường tại phố núi trong những năm gần đây.

Dân miền núi Lào Cai, Sơn La cũng đi xã này huyện nọ tìm chỗ... xếp hàng đổ xăng

TTO - Ông Và A Mua (ở thành phố Sơn La) cho biết, ông đi xe máy từ Hà Nội về đến Mộc Châu nhưng phải đổ ba lần vì mỗi lần nhân viên bán hàng chỉ bán cho 20.000 - 30.000 đồng.

Bạn trẻ phố núi đổ xô check in 'biển Kon Tum'

Tên gọi 'biển Kon Tum' khiến nhiều bạn trẻ ngỡ ngàng khi giữa lòng một phố núi trên cao nguyên lại có... biển.

'Phố núi' của Tây Nguyên, tại sao không?

TTO - Vấn đề này được xới lên khi Ban Kinh tế trung ương cùng Tỉnh ủy Đắk Lắk tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 60 của Bộ Chính trị, đồng thời tìm hướng phát triển, giải pháp để đưa Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm của Tây Nguyên.

​Một cảm giác hạnh phúc

TTO - Người Đà Lạt đi thành phố khác trong nước để lập nghiệp hay vì nhiều lý do, ít nhất cũng về thăm phố núi mỗi năm hay vài năm một lần.

Điều tra vụ lừa đảo gây chấn động phố núi

TT - Công an tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Thị Hoài Thu (32 tuổi, trú tại phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2015: rộn ràng phố núi

TT - TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) và TP Pleiku (Gia Lai) là hai địa điểm đầu tiên được lựa chọn để mở màn cho chuỗi chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2015 của báo Tuổi Trẻ.

Học sinh "chơi bồ đà" ở phố núi

TT - Bồ đà - còn gọi là “bu”, “cỏ”, “tài mà”... - đang là thú chơi đầy hấp lực của một số thanh thiếu niên vùng cao tại TP Bảo Lộc và các xã vùng sâu thuộc tỉnh Lâm Đồng. Đáng lo ngại nhất là một số học sinh nhỏ tuổi đã bị dụ dỗ vào làn khói trắng nguy hiểm này.

Hoàng Anh Gia Lai thắng ngược

TTO - Lần thứ hai trong mùa bóng 2012, Hoàng Anh Gia Lai có được chiến thắng trên sân nhà. Nhưng đó là chiến thắng hết sức nhọc nhằn trước đội khách Ninh Bình vào chiều 4-3.