Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Phố núi Sơn La ngập nặng sau mưa lớn, xe cộ 'bơi' trong nước

07/06/2022 11:18 GMT+7

TTO - Cơn mưa lớn trong đêm 6 đến sáng 7-6 khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư ở thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La ngập sâu, xe cộ 'lội' bì bõm trong nước.

Phố núi Sơn La ngập nặng sau mưa lớn, xe cộ bơi trong nước - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đưa xe ra khỏi khu vực ngập sâu - Ảnh: Công an tỉnh Sơn La

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng nay 7-6, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Sơn La 196,8mm, Tân Lạc (Hòa Bình) 138,6mm, Mai Châu (Hòa Bình) 126mm, Kim Bảng (Hà Nam) 125,4mm, Quan Hóa (Thanh Hóa) 167mm…

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường tại thành phố Sơn La chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường khác ùn tắc nghiêm trọng.

Cụ thể, tuyến đường Trần Đăng Ninh ngập sâu cả mét, xe cộ không thể đi lại được. Bên cạnh đó, đường Trường Chinh (đoạn Trung tâm thương mại Vincom Plaza), đường 3-2, Nguyễn Lương Bằng, thành phố Sơn La cũng bị ngập nặng.

Mưa lớn kéo dài, mực nước dâng cao khiến nhiều ôtô chết máy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, cảnh sát giao thông và Công an thành phố Sơn La đã được huy động để cứu hộ.

Phố núi Sơn La ngập nặng sau mưa lớn, xe cộ bơi trong nước - Ảnh 2.

Một chiếc xe tải được cảnh sát hỗ trợ, đẩy ra khỏi khu vực ngập sâu - Ảnh: Công an tỉnh Sơn La

Mưa lớn khiến khu vực bản Phiêng Ngùa, xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La ngập sâu. Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Sơn La đã huy động 4 xe trung đội và 50 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng quân đội và cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn nhanh chóng xuống bản Phiêng Ngùa hỗ trợ các gia đình sơ tán người và di chuyển đồ đạc, gia súc, gia cầm... ra khỏi vùng ngập lụt.

Phố núi Sơn La ngập nặng sau mưa lớn, xe cộ bơi trong nước - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp cận khu vực ngập sâu ở xã Chiềng Xôm - Ảnh: Công an tỉnh Sơn La

Ông Trần Văn Trọng - chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La - cho biết mưa lớn bất thường khiến nhiều tuyến đường trong thành phố ngập nặng, gây khó khăn cho các em học sinh đi thi vào lớp 10 THPT chuyên.

"Mưa lớn nên Sở Giáo dục và đào tạo Sơn La đã quyết định điều chỉnh lịch thi môn chuyên từ sáng nay 7-6 sang sáng 8-6" - ông Trọng cho biết thêm.

Đại diện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La cho biết đơn vị đang phối hợp cùng thành phố Sơn La khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại do mưa lớn, ngập lụt.

Phố núi Sơn La ngập nặng sau mưa lớn, xe cộ bơi trong nước - Ảnh 4.

Cảnh sát sơ tán người và di chuyển đồ đạc, vật dụng sinh hoạt, gia súc, gia cầm... ra khỏi vùng ngập lụt - Ảnh: Công an tỉnh Sơn La

Phố núi Sơn La ngập nặng sau mưa lớn, xe cộ bơi trong nước - Ảnh 5.

Một cụ già được lực lượng cứu hộ, cứu nạn đưa ra khỏi khu vực ngập sâu - Ảnh: Công an tỉnh Sơn La

Phố núi Sơn La ngập nặng sau mưa lớn, xe cộ bơi trong nước - Ảnh 6.

Công an Sơn La nỗ lực cứu hộ xe bị ngập của người dân - Ảnh: Công an tỉnh Sơn La

Trong hôm nay 7-6, ở khu vực Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, phía nam Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 70mm. Các khu vực khác của Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Từ đêm nay đến sáng 9-6, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm.

Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm.

Cảnh báo đợt mưa diện rộng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11 và 12-6, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Miền Bắc lại chuẩn bị đón đợt mưa lớn, có nơi trên 350mm, dè chừng ngập úng Miền Bắc lại chuẩn bị đón đợt mưa lớn, có nơi trên 350mm, dè chừng ngập úng

TTO - Từ chiều tối và đêm ngày 5 đến 10-6, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 150 - 300mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận