16/12/2021 09:49 GMT+7

Phở ngon sẽ luôn có ở sân bay

HẢI KIM
HẢI KIM

TTO - Để kịp giờ bay, nhiều du khách thường ra thẳng sân bay ăn tạm cái gì đó qua bữa. Nhưng với tô phở được thưởng thức sáng 15-12 ở phòng chờ thương gia Le Saigonnais tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), họ đã thay đổi suy nghĩ.

Phở ngon sẽ luôn có ở sân bay - Ảnh 1.

Chị Minh Tuyết cho biết vị phở trong chương trình "Bay cùng phở Việt" rất ngon và đậm đà - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hàng trăm suất phở do hai đầu bếp Hoa hồi vàng 2021 đích thân chuẩn bị được giới thiệu đến hành khách trong chương trình "Bay cùng phở Việt". Đây là sự kiện nối tiếp "Ngày của phở 12-12", nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực đến du khách trong và ngoài nước.

Chúng tôi muốn góp phần vào chiến dịch quảng bá phở Việt, thu hút du khách từ các vùng miền, lãnh thổ trong quá trình phục hồi du lịch sau đại dịch.

Bà Nguyễn Minh Ngọc (phó tổng giám đốc Công ty SASCO)

Sẽ ăn phở khi đến sân bay

Thưởng thức suất phở bò nóng hổi trước chuyến bay đi Phú Quốc, vợ chồng anh Hưng, chị Thủy (TP.HCM) cho biết tô phở hôm nay nước rất ngọt, trong và hương thơm khó cưỡng. 

"Chúng tôi đang ngồi ở phòng chờ bên cạnh nhưng biết có phục vụ ở đây nên đã dời sang để được thưởng thức phở. Với chất lượng phở hôm nay, chúng tôi sẽ không đến sân bay để "ăn tạm" mà thật sự được ăn ngon" - chị Thủy chia sẻ. 

Rất nhiều hành khách trong sáng 15-12 đã không ngần ngại thưởng thức đến 2-3 lượt phở vì "quá ngon" và khẳng định "phở sẽ là món phải ăn khi đến sân bay này".

Hai đầu bếp vừa đăng quang Hoa hồi vàng 2021 từ cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon là anh Phạm Quang Duy (trưởng bộ phận F&B của SASCO) và anh Võ Công Hậu (chủ quán phở ở Bến Tre) nấu.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực phở

Có mặt tại sự kiện, ông Kajiwara Shinsuke - trưởng phòng marketing Công ty cổ phần Acecook Việt Nam - cho biết rất vui vì phở được quảng bá rộng rãi ở sân bay. "Mỗi lần đến sân bay quốc tế, tôi đều xem khám phá, trải nghiệm ẩm thực là một phần không thể thiếu. Phở luôn là món ăn được du khách tìm kiếm mỗi khi đến Việt Nam" - ông Kajiwara Shinsuke nói.

Theo bà Nguyễn Minh Ngọc - phó tổng giám đốc Công ty SASCO, hương vị phở ngon của ngày hôm nay không chỉ dừng lại trong khuôn khổ chương trình "Ngày của phở 12-12" mà đơn vị sẽ tiếp tục giới thiệu trải nghiệm văn hóa ẩm thực phở đến hàng triệu lượt khách đến và đi qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong thời gian tới thông qua chuỗi kinh doanh ẩm thực và phòng chờ thương gia SASCO.

Ông Lê Thế Chữ, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, chia sẻ nối tiếp 6.000 suất phở phục vụ công chúng tại "Ngày của phở 12-12" vừa qua ở Landmark 81, hôm nay thêm hàng trăm suất phở ngon tiếp tục có mặt ở sân bay. "Có một chân lý mà ai cũng biết, đó là đi cùng nhau mới đi xa. Hương phở có lan tỏa khắp muôn phương được hay không, có được sớm công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới hay không chính là nhờ những sự góp sức ngày hôm nay" - ông Chữ khẳng định.

HẢI KIM

Mang phở ngon đến sân bay phục vụ du khách Mang phở ngon đến sân bay phục vụ du khách

TTO - Sáng 15-12, chương trình 'Bay cùng phở Việt' diễn ra tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Đây là sự kiện nối tiếp 'Ngày của phở 12-12', nhằm quảng bá văn hoá ẩm thực đến du khách trong và ngoài nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên