Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Phó giám đốc văn phòng đăng ký đất đai thu tiền dân khi làm 'sổ đỏ' rồi chiếm đoạt

23/05/2022 19:54 GMT+7

TTO - Công an huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Đào Ngọc Thạch - phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đakrông - vì tự ý thu tiền dân khi làm “sổ đỏ” rồi chiếm đoạt.

Ngày 23-5, Công an huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) xác nhận đơn vị này đã khởi tố bị can đối với ông Đào Ngọc Thạch - phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đakrông - để điều tra về hành vi "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Bị khởi tố cùng tội danh với ông Thạch còn có ông Nguyễn Trí Ba - cán bộ địa chính xã Ba Lòng.

Cả hai cùng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, nhiều người dân ở xã Ba Lòng (thuộc huyện này) phát hiện trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của mình có dòng chữ "Nguồn gốc sử dụng: Công nhận quyền sử dụng đất như giao đất không thu tiền sử dụng đất".

Nhưng bất ngờ là những năm trước đó khi những hộ dân này đi làm "sổ đỏ" thì được ông Thạch và ông Ba yêu cầu đóng một khoản tiền từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng. Và số tiền này không có biên lai thu.

Sự việc bất thường này được những người dân tố cáo lên cơ quan công an.  

Sau khi bị tố cáo, ông Thạch và ông Ba tìm cách trả lại tiền cho người dân.

Vụ án đã được Công an huyện Đakrông thụ lý.

Hai cán bộ này thừa nhận việc có thu tiền của người dân. Sau khi nộp giúp một số khoản nghĩa vụ tài chính thì còn một số tiền thừa nhưng hai người này nói rằng quên trả và mượn tiêu tạm. Sau khi bị tố cáo, hai cán bộ mới mang đi trả.

Bắt bí thư đảng ủy xã và cán bộ địa chính lạm quyền khi thi hành công vụ Bắt bí thư đảng ủy xã và cán bộ địa chính lạm quyền khi thi hành công vụ

TTO - Ngày 19-5, Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Văn Dương - bí thư đảng ủy, và Lê Minh Thương - cán bộ địa chính xã Xuân Dương - về hành vi 'lạm quyền khi thi hành công vụ'.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận