Chủ nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020

Phó cục trưởng Cục CSGT: Xử lý nghiêm xe vi phạm để đảm bảo người dân về quê ăn tết an toàn

09/01/2020 14:52 GMT+7

TTO - Cảnh sát giao thông sẽ xử lý nghiêm các xe khách, xe vận chuyển hàng hóa chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, đưa đón hành khách không đúng bến... để đảm bảo cho người dân về quê ăn tết an toàn.

Phó cục trưởng Cục CSGT: Xử lý nghiêm xe vi phạm để đảm bảo người dân về quê ăn tết an toàn - Ảnh 1.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, trao đổi với báo chí - Ảnh: DANH TRỌNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Đỗ Thanh Bình, phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), cho biết trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT đã chỉ đạo toàn lực lượng CSGT trên toàn quốc ra quân đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán.

"Chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn giao thông cho người dân khi tham gia các phương tiện xe công cộng, trong đó xe chở khách và xe vận chuyển hàng hóa sẽ được quan tâm nhất. Chúng tôi sẽ quan tâm về việc chấp hành tốc độ, đưa đón không đúng bến, chở quá số người quy định..." - đại tá Đỗ Thanh Bình nói.

Ngoài ra, các vi phạm dừng đón trả khách, xe khách đi chậm trong khu vực từ bến xe ra cũng sẽ được lực lượng CSGT quan tâm và xử lý nghiêm.

Phó cục trưởng Cục CSGT: Xử lý nghiêm xe vi phạm để đảm bảo người dân về quê ăn tết an toàn - Ảnh 2.

Người dân xếp hàng mua vé về quê tại bến xe Mỹ Đình - Ảnh: DANH TRỌNG

Cục CSGT đã chỉ đạo toàn lực lượng, đặc biệt là CSGT tại các địa phương như TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các thành phố lớn có đông người dân từ thành phố về quê ăn tết phải có phương án cụ thể và tập trung lực lượng, phương tiện để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi trên. 

Từ đó, đảm bảo cho người dân về quê ăn tết được an toàn, chống ùn tắc giao thông trong dịp tết.

Cục CSGT khuyến cáo đến người dân hiện nay đã có các tuyến xe cố định và các nhà xe đều có chương trình bán vé từ trước, người dân nên chủ động về thời gian đến các bến xe mua vé chính thức từ trước để được phục vụ tốt nhất ngay từ bến xe.

Về đồ đạc về quê ăn tết, người dân cũng nên chuẩn bị gọn gàng, đơn giản để lúc di chuyển tránh mất thời gian. Khi đến bến xe hành khách phải có trách nhiệm đón đúng xe để được phục vụ tốt nhất.

Bên cạnh đó, Cục CSGT luôn có cán bộ trực ban 24/7, "hành khách phát hiện xe nào đón trả khách sai quy định hoặc chở quá số người quy định hãy thông tin đến cảnh sát giao thông để kiểm tra, xử lý", phó cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh.

Cảnh sát giao thông cam kết không xảy ra tiêu cực khi xử lý ‘ma men’ Cảnh sát giao thông cam kết không xảy ra tiêu cực khi xử lý ‘ma men’

TTO - Thượng tá Huỳnh Trung Phong - trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) - khẳng định như vậy tại buổi tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019 và phương hướng công tác năm 2020 chiều 6-1.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận