24/01/2019 17:25 GMT+7

Lập 4 đoàn kiểm tra đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa quyết định thành lập 4 đoàn kiểm tra việc đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết tại các địa phương.

Lập 4 đoàn kiểm tra đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xe tải đâm chết 8 người trên quốc lộ 5 qua Hải Dương ngày 21-1 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo đó, 4 đoàn công tác kiểm tra việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) và công tác chuẩn bị phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Kỷ Hợi năm 2019 theo chỉ đạo của phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gồm:

Đoàn công tác số 1 sẽ kiểm tra các bến xe, bến thủy nội địa, cảng hàng không trọng điểm trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An. Đoàn công tác số 2 kiểm tra tại Hải Phòng, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Đoàn công tác số 3 kiểm tra tại Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và đoàn công tác số 4 sẽ kiểm tra tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương.

Trong thời gian kiểm tra từ ngày 26 -1 đến 1-2 ( tức từ 21 đến 27 tháng Chạp), các đoàn có nhiệm vụ làm việc, đôn đốc các cơ quan đơn vị liên quan thực hiện thông báo kết luận ngày 19-1 của phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về triển khai giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới.

Sau khi kết thúc đợt kiểm tra, Trưởng đoàn công tác có trách nhiệm chỉ đạo các thành viên, thư ký đoàn tổng hợp kết quả làm việc, báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT kết quả thực hiện.

Theo chỉ đạo của phó Thủ tướng Trương Hoà Bình về triển khai giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới, Bộ Y tế có nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị của Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phối hợp với Công an tỉnh, thành phục vụ công tác xét nghiệm ma túy, chất kích thích thần kinh và nồng độ cồn đối với lái xe kinh doanh vận tải.

Đồng thời tổ chức tổng kiểm tra công tác khám và cấp giấy khám sức khỏe cho tài xế và người học lái xe trên toàn quốc, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm quy định; phối hợp với ngành GTVT thực hiện nghiêm công tác khám sức khỏe định kỳ đối với lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, xét nghiệm ma túy đối với toàn bộ lái xe được khám sức khỏe.

Yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong toàn quốc thực hiện kiểm tra chất ma túy và nồng độ cồn đối với toàn bộ nạn nhân cấp cứu do TNGT.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh, thành lập chuyên án điều tra và xử lý các tổ chức, cá nhân làm giả giấy khám sức khỏe cho người học lái xe, làm giả bằng lái xe hoặc có hành vi gian lận, tiêu cực trong đào tạo, sát hạch cấp bằng lái xe và khám sức khỏe cho người học lái xe...

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên