06/03/2026 14:58 GMT+7

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường: Xây dựng kế hoạch chi tiết từng điểm bỏ phiếu ngày 15-3

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường yêu cầu các địa phương xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng khu vực bỏ phiếu vào ngày bầu cử 15-3, chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ bầu cử khác kỹ lưỡng.

bỏ phiếu - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường dẫn đoàn công tác kiểm tra khu vực niêm yết danh sách người ứng cử - Ảnh: CẨM NƯƠNG/SGGP

Sáng 6-3, Tổ công tác số 12 do ông Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, Phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM, dẫn đầu đã khảo sát các điểm bỏ phiếu và làm việc với các phường Bình Tiên, Bình Tây, Bình Phú về công tác chuẩn bị bầu cử.

Tại buổi làm việc, các địa phương báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn. Đến nay, các công tác cơ bản được triển khai đúng tiến độ, bảo đảm các yêu cầu theo quy định. Một số khó khăn về việc in thẻ cử tri được nêu, kiến nghị Ủy ban Bầu cử TP.HCM có hướng dẫn, hỗ trợ để công tác được thực hiện đúng tiến độ.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Mạnh Cường ghi nhận và biểu dương nỗ lực của các địa phương trong việc triển khai các công tác chuẩn bị bầu cử. Bên cạnh đó, các địa phương cũng đã chủ động chuẩn bị nội dung các buổi tiếp xúc cử tri, tạo điều kiện để cử tri tiếp cận đầy đủ tiểu sử và chương trình hành động của người ứng cử.

bỏ phiếu - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường phát biểu kết luận buổi làm việc - Ảnh: CẨM NƯƠNG/SGGP

Thời gian tới, ông Cường yêu cầu các địa phương cập nhật nhanh chóng, chính xác tình hình biến động cử tri trên địa bàn, theo sát việc đăng ký nơi bỏ phiếu của từng người dân. Trong đó, công an địa phương cần phối hợp chặt chẽ với khu phố để cập nhật dữ liệu, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia bỏ phiếu.

Với ngày bầu cử 15-3, ông Cường yêu cầu các địa phương xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng khu vực bỏ phiếu, bảo đảm các lực lượng phối hợp nhịp nhàng. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ bầu cử phải được tính toán kỹ lưỡng, tránh lúng túng, bị động. Đặc biệt các kế hoạch cần cụ thể, có phương án dự phòng để chủ động xử lý các tình huống phát sinh, không chủ quan.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường đề nghị các địa phương tập trung cao độ, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định và thành công.

Trước đó, tổ công tác đã đến khảo sát khu vực bỏ phiếu số 22 (sảnh A chung cư Carina, số 1648 Võ Văn Kiệt, phường Bình Phú), khu vực bỏ phiếu số 11 (số 19 đường Hậu Giang, phường Bình Tây) và khu vực bỏ phiếu số 6 (Trường THPT Phạm Phú Thứ, số 425 - 435 Gia Phú, phường Bình Tiên).

bỏ phiếu - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Mạnh Cường trao đổi về công tác chuẩn bị bầu cử với lãnh đạo phường Bình Tiên - Ảnh: CẨM NƯƠNG/SGGP

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường: Xây dựng kế hoạch chi tiết từng điểm bỏ phiếu ngày 15-3 - Ảnh 4.Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND: Những điều cần biết về khu vực bỏ phiếu

Khu vực bỏ phiếu là phạm vi hành chính nhỏ hơn đơn vị bầu cử, được chia để tạo thuận lợi cho cử tri thực hiện quyền bầu cử theo luật định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất