Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Phó chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan: ‘TP sẽ tập trung phát triển vùng ven, nông dân hãy giữ đất’

07/01/2022 14:35 GMT+7

TTO - "Hướng phát triển của các huyện là phải tập trung vào vùng đất hoang hóa, khó khăn, vùng sâu vùng xa, tập trung mở đường, nên các hội viên cố gắng vận động bà con nông dân giữ đất, đừng vì thị trường hiện nay mà bán rẻ", phó chủ tịch TP.HCM nói

Phó chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan: ‘TP sẽ tập trung phát triển vùng ven, nông dân hãy giữ đất’ - Ảnh 1.

Sáng 7-1, Thành ủy TP.HCM tổ chức chương trình Lãnh đạo TP gặp gỡ, đối thoại với cán bộ, hội viên nông dân năm 2021 - Ảnh: KIM ÚT

Sáng 7-1, Thành ủy TP.HCM tổ chức chương trình Lãnh đạo TP gặp gỡ, đối thoại với cán bộ, hội viên nông dân năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - xác định nông nghiệp và phát triển nông thôn là vấn đề quan trọng trong phát triển TP.

Theo ông Hoan, ở ngành nông nghiệp còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, nếu không biết giữ gìn, khôi phục mà cứ đô thị hóa thì đến lúc nào đó sẽ mất đi những giá trị văn hóa lâu đời mà cha ông ta đã gầy dựng.

Về việc quy hoạch đất, phó chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng các quận huyện cần tăng tốc chuẩn bị các ý tưởng quy hoạch của địa phương để khi TP có quy hoạch sẽ triển khai được ngay, bao gồm quy hoạch đất nông thôn, đất đô thị... Đồng thời, ông đề nghị các sở, ngành khẩn trương giúp các huyện vạch ra từng chức năng cụ thể của mỗi khu vực như khu trung tâm, khu nông nghiệp, khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái, việc mở đường.

Tiến tới mở những trục đường không nằm trong khu đô thị TP, mà mở những đường ngoài khu đô thị, để tạo điều kiện phát triển các khu đang hoang hóa với chi phí giải phóng mặt bằng giảm, giá trị đất khai thác cao.

"Hướng phát triển của các huyện là phải tập trung vào vùng đất hoang hóa, khó khăn, vùng sâu vùng xa, tập trung mở đường, xây dựng trung tâm hành chính, mở các khu đô thị để phát triển nhanh hơn.

Nên các hội viên cố gắng vận động bà con nông dân giữ đất, đừng vì thị trường hiện nay mà bán rẻ, hãy giữ được càng nhiều càng tốt, giữ cho con cho cháu mình và chuẩn bị cho bước phát triển trong tương lai của quận huyện", ông Hoan nói

Ngoài ra, ông Hoan đề nghị Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn và Sở Công thương phối hợp hỗ trợ nông dân. Xây dựng đề án lớn nhằm tăng cường quảng bá, xây dựng thương hiệu nông nghiệp địa phương như quảng bá làng mai Thủ Đức, xoài ở Cần Giờ…

Sở Xây dựng phối hợp các sở, ngành báo cáo sơ kết cập nhật biến động việc xây dựng các công trình phụ trợ để thuận lợi cho bà con trong việc mở rộng, xây mới chuồng trại phục vụ sản xuất.

Phó chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan: ‘TP sẽ tập trung phát triển vùng ven, nông dân hãy giữ đất’ - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Hoan phát biểu tại hội nghị - Ảnh: KIM ÚT

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - cho biết TP sẽ tập trung vào phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp đô thị. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, tập trung nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất giống cây, phát triển khoa học - công nghệ.

"Tôi mong muốn làm thế nào để người nông dân TP sống được trên đất của mình, có ưu thế, sản phẩm đặc thù và đạt chất lượng để tham gia phát triển kinh tế. Góp phần xây dựng nông nghiệp hiện đại - nông dân giàu có - nông thôn văn minh, cùng TP phát triển", ông Hải nói.

Phó chủ tịch TP.HCM Võ Văn Hoan: ‘TP sẽ tập trung phát triển vùng ven, nông dân hãy giữ đất’ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị - Ảnh: KIM ÚT

Gò Vấp trở thành quận trung tâm nhờ quy hoạch hạ tầng và đô thị đồng bộ. Gò Vấp trở thành quận trung tâm nhờ quy hoạch hạ tầng và đô thị đồng bộ.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sự nâng cấp về hạ tầng và sự hiện diện của các dự án bất động sản chất lượng đã góp phần đáng kể vào việc biến quận Gò Vấp trở thành một trong những quận có tốc độ phát triển nhất nhì TP.HCM.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận