Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Phó chủ tịch TP Cao Lãnh lợi dụng chức vụ trục lợi cho gia đình

29/09/2017 14:43 GMT+7

TTO - Ông Đặng Văn Nang, phó chủ tịch UBND thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp), lợi dụng chức vụ, quyền hạn đã ký trình phê duyệt phương án bồi thường trái quy định để gia đình trục lợi tiền ngân sách nhà nước,

Phó chủ tịch TP Cao Lãnh lợi dụng chức vụ trục lợi cho gia đình - Ảnh 1.

Phần đất của gia đình ông Nang được bồi thường khi làm công trình đường giao thông - Ảnh: NGỌC TÀI

Liên quan vụ người dân tố cáo ông Đặng Văn Nang, phó chủ tịch UBND thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp), lợi dụng chức vụ, quyền hạn đã ký trình phê duyệt phương án bồi thường trái quy định để gia đình trục lợi tiền ngân sách nhà nước, UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có thông cáo báo chí khẳng định vụ việc là đúng.

Ngày 29-9, ông Phạm Tấn Xiếu, chánh văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp, xác nhận UBND tỉnh đã quyết định chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, các công trình triển khai tại các tổ 1, 7 và 8 thuộc ấp Hòa Long (xã Hòa An, TP Cao Lãnh) thời điểm đó do ông Nang làm chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Ông Nang đã ký trình phê duyệt phương án bồi thường trái quy định.

Trước đó như Tuổi Trẻ đã thông tin, một người dân tố cáo tuyến đường nông thôn tổ 7, ấp Hòa Long, xã Hòa An, thành phố Cao Lãnh có nhiều khuất tất khi triển khi phương án bồi thường hỗ trợ.

Cụ thể trong tổng số 53 hộ dân và 2 tổ chức được vận động hiến đất và vật kiến trúc trên đất thì chỉ có hộ ông Nang và 3 hộ khác được bồi thường, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp với tổng số tiền gần 600 triệu đồng.

Hộ ông Nang được bồi thường 237 triệu đồng. Trong đó bồi thường tiền đất là 181 triệu, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp 136 triệu, bồi thường cây trồng là 55 triệu đồng.

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận