Tag: phương án bồi thường

Giá bồi thường có thể tăng hoặc giảm so với khung hệ số điều chỉnh giá đất

Giá bồi thường, hỗ trợ và tái định cư từng loại đất cụ thể cho người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn TP.HCM có thể cao hoặc thấp hơn giá đất (dự kiến lấy ý kiến người dân) tính theo khung hệ số điều chỉnh giá đất vừa ban hành.

Di dời chung cư cấp D TP.HCM: Sẽ hiệp thương với dân phương án bồi thường

Sở Xây dựng TP.HCM mong người dân ở chung cư cấp D nhanh chóng di dời để đảm bảo an toàn. Toàn bộ phương án bồi thường sẽ được hiệp thương để thống nhất trước khi xây lại chung cư mới.

Sao không để dân chung cư 440 Trần Hưng Đạo tự bán đấu giá?

Hầu hết các hộ dân ở chung cư 440 Trần Hưng Đạo (phường 11, quận 5, TP.HCM) ủng hộ chủ trương di dời do tòa nhà xuống cấp trầm trọng, nhưng vẫn băn khoăn vì đến lúc rời đi vẫn chưa có phương án đền bù.

Chuyển hồ sơ vụ thu hồi đất để xây trường sang cơ quan điều tra

TTO - Ngày 12-10, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Thanh tra tỉnh Gia Lai đã chuyển hồ sơ vụ đền bù, hỗ trợ và tái định cư khi huyện Chư Sê thu hồi đất để xây trường cấp 3 sang cơ quan điều tra.

TP.HCM phê duyệt kế hoạch thu hồi 16,05ha đất làm nhà ga T3

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm phục vụ công tác thu hồi đất, bồi thường để xây dựng nhà ga hành khách T3.

TP.HCM: Giá đất bồi thường năm 2022 gấp 15 lần bảng giá

TTO - Hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường đất ở đô thị năm 2022 cao nhất gấp 15 lần bảng giá đất do Nhà nước ban hành.

Vận động dân tự nguyện bàn giao mặt bằng xong thì… không thể giải ngân

TTO - Hàng chục gia đình có đất sẽ bị thu hồi để thực hiện dự án hồ chứa nước Yên Ngựa (xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) bức xúc vì sau khi được vận động, tự bàn giao mặt bằng thì đến hẹn, chủ đầu tư lại không trả tiền như đã hứa.

TP.HCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường

TTO – Giá đất để xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để lấy ý kiến của người dân cho các dự án trên địa bàn TP.HCM trong năm 2021 có hệ số cao nhất là 35.

TP.HCM đề xuất cưỡng chế tháo dỡ chung cư cũ khi có 50% cư dân đồng ý

TTO - Nhà nước sẽ cưỡng chế thực hiện việc tháo dỡ để đầu tư cải tạo, xây dựng mới chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm khi có từ 50% chủ sở hữu căn hộ đồng ý.

‘Có dấu hiệu trục lợi’ tiền bồi thường ở dự án hồ thủy lợi Ea H’leo 1?

TTO - UBND tỉnh Đắk Lắk cho rằng từ tháng 4-2017 đã bay Flycam quản lý hiện trạng sử dụng đất dự án hồ chứa nước Ea H'leo 1 nên những tài sản phát sinh sau này là có dấu hiệu trục lợi tiền bồi thường....