31/08/2020 08:00 GMT+7

Phó Chủ tịch Techcombank làm Tổng Giám đốc Tập đoàn đa ngành KDI

P.Q
P.Q

Thông tin Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank - ông Đỗ Tuấn Anh, vừa thôi tham gia điều hành tại ngân hàng này để chính thức làm Tổng giám đốc cho Tập đoàn KDI Holdings đang gây ra một làn sóng trong dư luận ngành ngân hàng những ngày qua.

Phó Chủ tịch Techcombank làm Tổng Giám đốc Tập đoàn đa ngành KDI - Ảnh 1.

Ông Đỗ Tuấn Anh - Tổng giám đốc Tập đoàn KDI Holdings, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

Được biết, KDI là một tập đoàn đầu tư và kinh doanh đa ngành trong các lĩnh vực BĐS du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí, giáo dục… Việc vị Phó Chủ tịch một trong những Ngân hàng TMCP lớn nhất nước quyết định tham gia vào một cái tên còn mới trên thị trường như KDI chắc chắn không chỉ đơn thuần là vì vấn đề kinh tế.

Nhìn vào các lĩnh vực mà KDI đang đầu tư, vận hành và hồ sơ "khủng" của Chủ tịch tập đoàn - Ông Kiều Hữu Dũng, cựu Chủ tịch Sacombank có thể thấy được tham vọng rất lớn của Tập đoàn này. Đây có lẽ cũng chính là mong muốn của ông Đỗ Tuấn Anh khi rời vị trí điều hành ở Techcombank để bắt tay vào xây dựng và phát triển KDI Holdings…

Khi mới thành lập, Tập đoàn KDI Holdings chủ yếu tập trung vào 2 mảng chính là đầu tư và tài chính. Cùng với thời gian, tập đoàn này đã mở rộng thêm nhiều mảng kinh doanh khác và đã trở thành một tập đoàn kinh doanh đa ngành. Trong đó có thể kể đến những lĩnh vực như bất động sản, nghỉ dưỡng, du lịch, giải trí; nông nghiệp; giáo dục; năng lượng tái tạo…

Hiện KDI Holdings đang triển khai 2 dự án tầm cỡ Quốc gia đã được phê duyệt tại Nha Trang và Quảng Ninh. Được biết, đây sẽ là 2 dự án bất động sản du lịch phức hợp trải nghiệm văn hóa đầu tiên.

Bên cạnh đó, Tập đoàn này còn chú trọng đầu tư phát triển các dự án mang tính cộng đồng trong các lĩnh vực nông nghiệp và giáo dục. Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục, hệ thống KDI Education là đơn vị tiên phong đưa mô hình giáo dục STEAM của người Do Thái Israel vào Việt Nam. 

Đây là mô hình giáo dục đề cao sự chủ động, sáng tạo, tư duy, phản biện cho học sinh các cấp… Hứa hẹn sẽ là chất xúc tác giúp thay đổi tư duy dạy và học còn nhiều thụ động hiện nay ở Việt Nam.

Phó Chủ tịch Techcombank làm Tổng Giám đốc Tập đoàn đa ngành KDI - Ảnh 2.

Tổng giám đốc Tập đoàn KDI Holdings, ông Đỗ Tuấn Anh (hàng trước, bên trái) và Đại diện UBND Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác dự án phát triển khu đô thị mới, tổng mức đầu tư hơn 1 tỉ USD tại Bắc Từ Liêm

Ông Đỗ Tuấn Anh sở hữu một bảng lý lịch vô cùng ấn tượng. Là trí thức thế hệ mới, được đào tạo bài bản trong nước và quốc tế. 

Ông Đỗ Tuấn Anh đã có nhiều năm làm việc trong ngành ngân hàng, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý tại Ngân hàng Nhà nước. Ông cũng là trợ lý cao cấp cho HĐQT Techcombank, Giám đốc Khối chiến lược và phát triển Ngân hàng, Trưởng ban Kiểm soát, Quyền Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT…

Ông Đỗ Tuấn Anh là thành viên HĐQT Techcombank từ tháng 12-2012, và Quyền Tổng giám đốc Techcombank từ tháng 08-2013 đến tháng 3-2015. Là thành viên thường trực HĐQT Techcombank từ tháng 04-2015 đến nay. Hiện ông vẫn giữ chức Phó Chủ tịch ngân hàng Techcombank.

Techcombank bổ nhiệm tổng giám đốc mới Techcombank bổ nhiệm tổng giám đốc mới

TTO - Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa thông báo bổ nhiệm ông Jens Lottner vào cương vị Tổng Giám đốc kể từ ngày hôm nay, 18-8, thay cho ông Nguyễn Lê Quốc Anh từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên