17/03/2022 19:38 GMT+7

Phó chủ tịch Hà Nội: Đẩy mạnh triển khai chữ ký số để giải quyết thủ tục bảo hiểm xã hội cho F0

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Ngày 17-3, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chữ Xuân Dũng đã chủ trì giao ban trực tuyến với các địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Phó chủ tịch Hà Nội: Đẩy mạnh triển khai chữ ký số để giải quyết thủ tục bảo hiểm xã hội cho F0 - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên họp - Ảnh: UBND TP Hà Nội

Báo cáo tại phiên họp, phó giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết tuần vừa qua (từ 10-3 đến 16-3) Hà Nội trung bình ghi nhận 28.968 ca bệnh/ngày, tương đương kỳ báo cáo trước. Trong đó, ngày cao nhất ghi nhận 31.899 ca, song số ca bệnh có dấu hiệu giảm nhẹ.

Tỉ lệ giáo viên và học sinh mắc COVID-19 giảm

Về tình hình phục hồi du lịch, lãnh đạo huyện Mỹ Đức cho hay những ngày qua lượng khách đến tham quan chùa Hương tăng đáng kể. Trong khi đó, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết quận đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch khi mở lại không gian đi bộ trên địa bàn từ ngày 18-3.

Theo đại diện Sở Du lịch Hà Nội, kể từ ngày 15-3, hoạt động du lịch đã được mở cửa hoàn toàn. Sở Du lịch đang khẩn trương xây dựng phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Trung ương và TP.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Trần Lưu Hoa thông tin: Tuần qua tỉ lệ giáo viên và học sinh mắc COVID-19 giảm mạnh. Sở mong muốn các địa phương tăng cường chỉ đạo các cơ sở giáo dục kịp thời báo cáo, xây dựng các phương án phù hợp với tình hình thực tế để cho học sinh trở lại trường. 

Về nội dung này, ông Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo sớm có hướng dẫn cụ thể để các quận, huyện, thị xã căn cứ vào số ca mắc nhằm chủ động quyết định việc dạy học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 phù hợp tình hình mới.

Đánh giá về tình hình dịch trên địa bàn TP, giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà khẳng định số ca mắc, số ca bệnh nhập viện có chiều hướng giảm trong 7 ngày gần đây. Tỉ lệ bệnh nhân nặng, bệnh nhân chuyển tầng cũng có xu hướng giảm. 

Phó chủ tịch Hà Nội: Đẩy mạnh triển khai chữ ký số để giải quyết thủ tục bảo hiểm xã hội cho F0 - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà khẳng định số ca F0 nhập viện và tử vong tại Hà Nội giảm - Ảnh: UBND TP Hà Nội

Giám đốc Sở Y tế đề xuất tiếp tục thực hiện kế hoạch bảo vệ, giám sát người có nguy cơ và nguy cơ cao; tăng tốc hơn nữa tiêm phủ mũi 3 cho toàn bộ người dân; tăng cường công tác truyền thông, đặc biệt là khẩu trang và khử khuẩn, tự chăm sóc sức khỏe tại nhà… 

Mở cửa nhưng không buông lỏng

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nói những ngày qua số ca mắc COVID-19 vẫn còn cao nhưng đã có xu hướng giảm, tỉ lệ bệnh nhân F0 nhập viện thấp, số ca tử vong giảm. 

Ông Dũng cho rằng hiện TP đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Ngoài ra, đã rà soát, kiện toàn, bổ sung lại các tổ theo dõi, hỗ trợ người nhiễm COVID-19 tại nhà và tổ COVID-19 cộng đồng với gần 120.000 người tham gia. 

Đến nay TP đã "mở cửa" trở lại các hoạt động để thích ứng an toàn, linh hoạt nhưng đảm bảo kiểm soát tình hình dịch. Vì thế, các địa phương cần chủ động hơn nữa trong xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó dịch bệnh, không được chủ quan.

Phó chủ tịch Hà Nội: Đẩy mạnh triển khai chữ ký số để giải quyết thủ tục bảo hiểm xã hội cho F0 - Ảnh 3.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: UBND TP Hà Nội

Liên quan đến vấn đề Việt Nam mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ ngày 15-3, ông Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Du lịch chủ động các phương án để bảo đảm đón du khách an toàn phòng chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch. 

Đồng thời, Sở Du lịch cần phối hợp với các cơ quan báo chí để đẩy mạnh thông tin truyền thông, nhất là trong thời gian diễn ra SEA Games 31, góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch thủ đô, thu hút du khách quốc tế đến với Hà Nội.

Ông Dũng cũng đề nghị Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh triển khai việc thực hiện chữ ký số nhằm hỗ trợ giải quyết thủ tục thanh toán bảo hiểm xã hội cho các bệnh nhân F0.

"Việc Hà Nội mở cửa trở lại các hoạt động không có nghĩa là buông lỏng, mà mở cửa có kiểm soát, quản lý hiệu quả. Công việc sẽ nhiều hơn, trách nhiệm nặng nề hơn, đòi hỏi các địa phương phải chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch", ông nhấn mạnh.

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội đã bắt đầu qua đỉnh dịch Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội đã bắt đầu qua đỉnh dịch

TTO - Qua theo dõi, đánh giá tình hình dịch bệnh với số lượng ca nhiễm COVID-19 giảm mấy ngày gần đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhận định thành phố bắt đầu bước qua đỉnh dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên