Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Phó chủ tịch FLG Việt Nam vào Top 100 Phong cách Doanh Nhân 2020

26/02/2021 08:03 GMT+7

Cuối tháng 1-2021, ông Phan Ngọc Huy được trao giải "Người Tiên Phong" tại Lễ vinh danh Top 100 Phong cách Doanh nhân 2020 vì những cống hiến trong phong trào tập luyện thể thao chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Giữ vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn FLG Việt Nam, ông Huy gắn bó với Tập đoàn từ những tháng ngày California Fitness & Yoga mới bén rễ hoạt động tại Việt Nam. Ông được biết đến như một doanh nhân có tầm nhìn chiến lược nhạy bén cùng sự am hiểu sâu sắc về thị trường nội địa, đóng góp không nhỏ trong hành trình đưa Tập đoàn lên vị trí hàng đầu trong ngành thể dục thể hình như ngày nay với 54 chi nhánh trải rộng trên toàn quốc. Theo đó, ông Huy đã được đề cử và nhận giải thưởng "Người Tiên Phong của Năm 2020" trong lĩnh vực Health & Fitness do Ban tổ chức Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân bầu chọn.

Phó chủ tịch FLG Việt Nam vào Top 100 Phong cách Doanh Nhân 2020 - Ảnh 1.

Chúc mừng ông Huy nhân dịp này, Tổng Giám đốc FLG Việt Nam ông Dane Fort chia sẻ "Tôi rất vui mừng khi có được ông Huy trong đội ngũ nòng cốt phát triển, tham gia xây dựng Tập đoàn từ rất sớm. Không chỉ sở hữu mạng lưới quan hệ rộng, sự hiểu biết về nhu cầu thị trường và văn hóa người Việt Nam của ông còn giúp FLG Việt Nam từ thương hiệu ít người biết đến đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần ngành thể dục thể hình với mạng lưới chi nhánh phòng tập rộng khắp".

Phó chủ tịch FLG Việt Nam vào Top 100 Phong cách Doanh Nhân 2020 - Ảnh 2.

Ông Phan Ngọc Huy nhận giải thưởng "Người Tiên Phong của Năm 2020" trong lĩnh vực Health & Fitness của giải Top 100 Phong cách Doanh nhân

Ngược dòng thời gian, thị trường thể hình của Việt Nam bắt đầu khởi sắc từ năm 2007, khi thương hiệu hệ thống California Fitness & Yoga đến và mở trung tâm đầu tiên tại Hùng Vương Plaza. Cách thức tổ chức và hướng dẫn tập luyện chuyên nghiệp của thương hiệu này đã tạo ra một cú hích cho thị trường cũng như thay đổi tư duy của nhiều người về việc tập luyện.

Sau 13 năm, FLG Việt Nam đã trở thành thương hiệu fitness uy tín được biết đến qua các thương hiệu nổi tiếng như California Fitness & Yoga, California Centuryon, Jetts 24hour Fitness, Yoga Plus, Eri Clinic International và Hypoxi với 52 chi nhánh phủ rộng trên toàn quốc cùng mạng lưới hơn 300.000 thành viên.

Theo số liệu năm 2020, California Fitness & Yoga dẫn đầu, chiếm khoảng 60% thị phần với lượng hội viên đông đảo nhất, đạt trung bình 1,2 triệu lượt check-in mỗi tháng, bỏ xa các đối thủ khác trong ngành.

Phó chủ tịch FLG Việt Nam vào Top 100 Phong cách Doanh Nhân 2020 - Ảnh 3.


FLG Việt Nam đưa thương hiệu California Fitness & Yoga vào thị trường Việt Nam từ 2007 giúp việc tập luyện thể dục thể hình của người Việt trở nên chuyên nghiệp

Đến nay, việc đầu tư vào sức khỏe đã trở thành một phong cách sống lành mạnh, hiện đại. Ngay cả trong mùa dịch Covid, California Fitness & Yoga cũng chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng khi lượng hội viên mới trong ba tháng sau 2 tuần giãn cách xã hội là tháng 5, 6 và 7-2020 tăng cao kỷ lục trong suốt 13 năm hoạt động. "Quan điểm của người Việt về việc tập luyện đang thay đổi sau đại dịch. Với họ, giờ đây luyện tập như một phần cuộc sống", ông Phan Ngọc Huy hào hứng chia sẻ.

Nhận thấy mức độ đầu tư cho sức khỏe của người Việt ngày càng được chú trọng, Tập đoàn FLG Việt Nam có kế hoạch mở rộng quy mô lên gấp đôi, đạt khoảng 100 chi nhánh trong giai đoạn từ nay đến năm 2024. Trong đó gồm kế hoạch phát triển mô hình phòng tập mới, mở thêm phòng tập mới ở nhiều khu vực, đầu tư các ứng dụng công nghệ hỗ trợ cho hệ sinh thái sức khỏe của tập đoàn, thiết kế chương trình dinh dưỡng mang tính cá nhân hóa... "Ở các nước khác trên thế giới, 3-7% dân số đều tập luyện thể dục thể hình. Tuy nhiên ở Việt Nam, tỷ lệ này dưới 1%. Các nước như Thái Lan, Singapore là tầm 3% hoặc tiên tiến như Mỹ, Úc, Bắc Mỹ là 7%", đại diện FLG Việt Nam chia sẻ thêm.

Phó chủ tịch FLG Việt Nam vào Top 100 Phong cách Doanh Nhân 2020 - Ảnh 4.

Jetts 24 hour Fitness hấp dẫn giới trẻ nhờ mô hình hoạt động 24/7 và các lớp tập J-series độc quyền

Trên hành trình thực hiện hóa mục tiêu đó, đại diện FLG Việt Nam còn cho biết tập đoàn sẽ tăng cường các mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác chiến lược. Trước đó, FLG đã ký hợp tác với Bảo Hiểm Sun Life, ngân hàng VPBank, Quỹ Đầu Tư Viet Capital nhằm thúc lan tỏa tinh thần tập luyện và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng Việt Nam.

Nổi bật hơn, tập đoàn đào tạo kỹ năng huấn luyện viên cá nhân, thể lực, thể hình, Yoga và chăm sóc khách hàng cho sinh viên Đại học Thể dục Thể thao, hợp tác với tập đoàn NKid hợp tác phát triển chương trình tiNiFiT khuyến khích vận động và nuôi dưỡng thói quen thể thao ở các trẻ nhỏ. Mới đây, chiến dịch "Đưa bạn chạm đến ước mơ" kéo dài 5 tháng của California Fitness & Yoga đã giúp hiện thực hóa ước mơ của hơn 200 người, truyền cảm hứng và lan tỏa lối sống năng động và khỏe mạnh trong giới trẻ.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận