Phó chánh thanh tra tỉnh Hậu Giang tự ý đi du lịch nước ngoài

07/05/2019 15:46 GMT+7

TTO - Tỉnh ủy Hậu Giang không chủ trương cho cán bộ, lãnh đạo quản lý đi du lịch nước ngoài, nhưng ông Nguyễn Văn Thắng - phó chánh Thanh tra tỉnh - vẫn đi.

Phó chánh thanh tra tỉnh Hậu Giang tự ý đi du lịch nước ngoài - Ảnh 1.

Thanh tra tỉnh Hậu Giang, nơi ông Nguyễn Văn Thắng đang công tác- Ảnh: T.T

Ngày 7-5, ông Lưu Ngọc Đông - chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang - cho biết đã có báo cáo gửi thường trực UBND tỉnh về  trường hợp ông Nguyễn Văn Thắng - phó chánh Thanh tra tỉnh - tự ý đi du lịch Thái Lan, kèm báo cáo sau chuyến đi của ông Thắng.

Sau khi nhận báo cáo này, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hậu Giang sẽ báo cáo Ban thường vụ Tỉnh ủy để có hướng xử lý do ông Thắng thuộc diện Tỉnh ủy quản lý.

Theo ông Đông, ông Thắng có xin nghỉ phép di du lịch Thái Lan, ông đã có văn bản gởi Ban cán sự Đảng UBND tỉnh. Ban cán sự có báo cáo gởi thường vụ Tỉnh ủy nhưng thường vụ Tỉnh ủy không thống nhất.

Theo công văn trả lời của Văn phòng Tỉnh ủy, căn cứ Quyết định 272-QĐ/TW ngày 21-1-2015 của Ban chấp hành trung ương và Quy chế 05-QC/TU của Tỉnh ủy Hậu Giang, thường trực Tỉnh ủy không chủ trương cho cán bộ, lãnh đạo quản lý đi du lịch nước ngoài.

Tuy nhiên, ông Đông cho biết ông Thắng đã tự ý đi Thái Lan từ ngày 16 và về ngày 19-4 vừa qua.

Cũng theo ông Đông, dù ông Thắng đi du lịch tự túc nhưng việc tự ý đi nước ngoài đã vi phạm quy chế, không chấp hành chủ trương của Đảng. UBND tỉnh sẽ có ý kiến xử lý.

Vợ giám đốc sở được cử bồi dưỡng ở nước ngoài trái quy định Vợ giám đốc sở được cử bồi dưỡng ở nước ngoài trái quy định

TTO - Kết quả xác minh đơn tố cáo nặc danh của Thanh tra TP cho thấy vợ của giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM và chánh văn phòng sở này được cử tham dự bồi dưỡng ở nước ngoài năm 2018 trái quy định.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận