02/05/2018 07:14 GMT+7

Phim Việt ghi hình ở thị trấn ảnh Nhật Bản tung trailer

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Nhắm mắt thấy mùa hè là bộ phim đầu tiên của Việt Nam được ghi hình tại thị trấn Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản - nơi được nhiều người trẻ gọi là 'thị trấn ảnh'.

Xem trailer chính thức của Nhắm mắt thấy mùa hè

Sở dĩ có tên gọi này là bởi mỗi ngóc ngách của thị trấn Higashikawa đều xinh đẹp, hiền hoà với khí hậu quanh năm mát mẻ.

Nhắm mắt thấy mùa hè là bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn 9X Cao Thuý Nhi. Phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả Việt vào ngày 25-5, sau khi đã ra mắt khán giả Nhật Bản vào ngày 6-4 vừa qua.

Ngay từ khi dự án này ra mắt, phim đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới làm phim. Bởi đây là một bộ phim "ba không": không có cảnh nóng, không diễn viên ngôi sao và không có hài.

Phim Việt ghi hình ở thị trấn ảnh Nhật Bản tung trailer - Ảnh 2.

Đây cũng là vai nữ chính đầu tiên của Phương Anh Đào - "nàng thơ" mới của đạo diễn Charlie Nguyễn, người sẽ làm quen với khán giả nhiều hơn trong thời gian tới với hai bộ phim điện ảnh liên tiếp sẽ ra mắt trong năm nay là Em gái mưa và Chàng vợ của em.

Để hoàn thành được bộ phim này, ekip trẻ của đạo diễn Cao Thuý Nhi đã phải nỗ lực rất lớn, tìm kiếm tài trợ, từ chối những khoản đầu tư để giữ vững được tinh thần của bộ phim này, một bộ phim theo cô là : "Là giấc mơ tuổi trẻ của chúng tôi. Và có lẽ trong đời chúng tôi chỉ có thể làm một lần mà thôi".

Phim Việt ghi hình ở thị trấn ảnh Nhật Bản tung trailer - Ảnh 3.
Phim Việt ghi hình ở thị trấn ảnh Nhật Bản tung trailer - Ảnh 4.

90% bối cảnh của Nhắm mắt thấy mùa hè được ghi hình tại Nhật Bản, 10% còn lại được chọn quay tại Đà Lạt

Chuyện phim của Nhắm mắt thấy mùa hè là mối tình lạ lẫm của một cô gái Việt Nam - Nhật Hạ (do nữ diễn viên Phương Anh Đào thủ vai) và chàng trai yêu chụp ảnh người Nhật Akira (do diễn viên Takufumi Akutsu thủ vai).

Cô đến Nhật Bản để bắt đầu những manh mối tìm lại người cha đã thất lạc, và trên hành trình đó, Nhật Hạ gặp Akira.

Sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá tưởng chừng là một rào cản lớn, thực ra lại không quá lớn. Rào cản lớn nhất lại chính là bản thân của mỗi người…

Bộ phim nhẹ nhàng, nhưng lại mang nhiều thông điệp cuộc sống, lồng ghép trong cách kể chuyện của những người trẻ, khiến Nhắm mắt thấy mùa hè vừa rực rỡ như một giấc mơ, lại vừa thoáng buồn đau, day dứt bởi những chọn lựa của họ.

Xem thêm một số hình ảnh đẹp trong phim:

Phim Việt ghi hình ở thị trấn ảnh Nhật Bản tung trailer - Ảnh 5.
Phim Việt ghi hình ở thị trấn ảnh Nhật Bản tung trailer - Ảnh 6.

Dàn diễn viên chính và nữ đạo diễn Cao Thuý Nhi trong ngày ra mắt phim tại Hokkaido, Nhật Bản hồi đầu tháng 4. Phim nhận được nhiều lời khen tặng từ phía truyền thông Nhật Bản

Phim Việt ghi hình ở thị trấn ảnh Nhật Bản tung trailer - Ảnh 7.
Phim Việt ghi hình ở thị trấn ảnh Nhật Bản tung trailer - Ảnh 8.
Phim Việt ghi hình ở thị trấn ảnh Nhật Bản tung trailer - Ảnh 9.
Phim Việt ghi hình ở thị trấn ảnh Nhật Bản tung trailer - Ảnh 10.
Phim Việt ghi hình ở thị trấn ảnh Nhật Bản tung trailer - Ảnh 11.
Phim Việt ghi hình ở thị trấn ảnh Nhật Bản tung trailer - Ảnh 12.
Nhắm mắt thấy mùa hè: Đẹp như một bài hát buồn Nhắm mắt thấy mùa hè: Đẹp như một bài hát buồn

TTO - Dự án hợp tác điện ảnh Việt - Nhật với tên gọi Nhắm mắt thấy mùa hè sau hai năm khởi động sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam vào mùa hè năm nay.

MINH TRANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên